Tổng số lượt truy cập: 3197369

UBMTTQ Huyện Lộc Hà: Khởi công xây dựng thêm 2 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo tại thị trấn Lộc Hà

Chiều ngày 25/3/2020, UBMTTQ huyện và UBND Thị trấn Lộc Hà đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở nhân ái cho 2 hộ nghèo là gia đình ông Trần Văn Đức ở thôn Trung Nghĩa và bà Lê Thị Hường ở thôn Khánh Yên. Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trong những căn nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Vợ chống ông Trần Văn Đức đã cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, hiện đang phải nuôi 2 cháu nhỏ và người con trai bị bệnh hiểm nghèo và bà Lê Thị Hường là hộ đơn thân lâu nay bà sống một mình tại gian nhà nhỏ chật hẹp.Thông qua vận động kết nối của UBMTTQ huyện, Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ mỗi gia đình 60 triệu đồng để làm nhà mới. Mỗi nhà được thiết kế từ 50-60 m2 bao gồm 2 phòng có tổng kinh phí đầu tư khoảng 150-180 triệu đồng. Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa sót cùng con cháu hỗ trợ ngày công.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Thị Trấn Lộc Hà đã tiến hành khởi công làm mới cho hộ nghèo được 7 ngôi nhà nhân ái với tổng số tiền hỗ trợ là 420 triệu đồng. Trong đó, Báo Hạt giống Vàng hỗ trợ 1 nhà trị giá 100 triệu đồng; Công an Huyện hỗ trợ 2 nhà với số tiền 80 triệu đồng và Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 4 nhà trị giá 240 triệu đồng. Đây là những phần quà được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của cán bộ, nhân viên các đơn vị gửi tặng các hộ nghèo, hộ khó khăn trong huyện Lộc Hà nói chung và thị trấn nói riêng nhằm giúp các gia đình nghèo có nơi ăn chốn ở ổn định trong mùa mưa bão.

Hồng Lam