Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 480
Trong tháng: 17424
Tổng số lượt truy cập: 977607

Tin Lộc Hà Tin Lộc Hà

« Quay lại

Hội LHPN Huyện Lộc Hà: Tổng kết hoạt động phong trào hội năm 2018

Hội LHPN Huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hoạt động hội, quỹ phát triển phụ nữ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Tăng thị Linh Chi - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo tại huyện Lộc Hà và đồng chí Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Quỹ phát triển phụ nữ tỉnh đã về dự. Về phía huyện có các đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV- Bí thư huyện ủy; Lê Trung Phước - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng các phòng ban liên quan cùng đông đảo cán bộ hội viên tiêu biểu trong toàn huyện đã về dự lễ tổng kết.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết phong trào hoạt động hội, quỹ phát triển phụ nữ năm 2018

Năm 2018, trong điều kiện nền kinh tế huyện nhà có nhiều khởi sắc, hội LHPN huyện Lộc Hà đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hành động để triển khai công tác hội có hiệu quả. Bên cạnh  việc tổ chức được hàng chục cuộc truyền thông trực tiếp về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước và các chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, phổ biến Luật Bình đẳng giới, Luật ATGT cho hàng ngàn lượt cán bộ, hội viên, hội còn phối hợp với các ban ngành chức năng và địa phương  mở 62 lớp học nghề và phổ biến kiến thức KHKT cho chị em phụ nữ.

Trong năm, các cấp hội Phụ nữ toàn huyện đã thành lập được 3 mô hình kinh tế mới; 1 tổ hợp tác nướng cá có mức thu  nhập từ 100 triệu đồng/ năm; Thông qua các kênh vốn, hội đã xây dựng mới 99 tổ tiết kiệm tại chỗ đưa tổng vốn dư nợ hội đang điều hành lên tới 371 tỷ đồng / 386 nhóm tổ thu hút 10.387 thành viên tham gia. Từ nguồn vốn được vay, chị em đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế ngành nghề, dịch vụ nâng cao thu nhập. Năm qua, các cấp hội đã nhận giúp đỡ thành công 27 gia đình phụ nữ nghèo. Hầu hết các hộ vay vốn đều đầu tư đúng mục đích, vay trả gốc đúng thời hạn.

Hưởng ứng cuộc vận động : "Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới" gắn với cuộc vận động:" 5 không 3 sạch", hội Phụ nữ toàn huyện đã xây dựng được 15 vườn mẫu, 186 vườn hộ, giúp đỡ chỉnh trang 1.664 ngôi nhà cùng tham gia nhiều công trình phúc lợi theo tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay, huyện đã có 2 chi hội "5 không 3 sạch"; 9 chi hội "3 sạch" 65% hộ gia đình phụ nữ đạt 8 tiêu chí " 5 không 3 sạch"…

 Quỹ phát triển Phụ nữ đã phát huy tốt hiệu quả. Đến cuối năm 2018, doanh số cho vay trong toàn huyện đạt trên 9,1 tỷ đồng cho 734 lượt vay. Trong đó, có 273 thành viên mới với vốn vay trên 3,1 tỷ đồng.

            Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật những kết quả đã đạt được trong năm 2018, đồng thời định hướng những hoạt động trọng tâm trong năm 2019 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Thạy mặt lãnh đạo các cấp, các đại biểu và hội LHPN huyện Lộc Hà đã trao tặng bằng khen của Trung ương hội cho  tập thể cán bộ, hội viên xã Mai phụ; 6 bằng khen của hội LHPN tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân; giấy khen của UBND huyện 2 tập thể và 3 cá nhân. Ngoài ra, Hội LHPN huyện và Quỹ Phát triển phụ nữ huyện cũng đã trao 39 giấy khen cho các cá nhân và tổ vay vốn đã có nhiều đóng góp trong phong trào hội và phong trào vay vốn năm 2018.

                                                                        Hồng Lam               

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.