Lộc Hà: Khai mạc hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018

Sáng ngày 05/10, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà tổ chức hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018. Hội thi lần này có sự tham gia của 13 đội đến từ các xã trên địa bàn. Theo đó, các đội thi phải trải qua 3 phần thi, bao gồm phần thi Chào hỏi, phần thi Kiến thức và phần thi Tiểu phẩm.

Đại biểu tham dự khai mạc hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018

Đối với phần thi chào hỏi, các đội đã giới thiệu ngắn gọn về địa phương, đặc thù và tình hình công tác hòa giải ở cơ sở bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn như thơ, ca, hò, vè, đã thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của đơn vị mình.

Đ/c Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Đối với phần thi Kiến thức, các đội đã được tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình, Luật quản lý đất đai, Bộ Luật Dân sự… Đồng thời, giám khảo đã đưa ra các tình huống liên quan đến tranh chấp, mâu thuẩn để các đội xử lý theo hướng hòa giải ở cơ sở.

Trào cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Đối với phần thi Tiểu phẩm, các đội đã thể hiện nhiều tiểu phẩm gắn liền với các tình huống, vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong các lĩnh vực pháp luật về dân sự, đất đai, môi trường, hôn nhân và gia đình…

Phần thi chào hỏi của đội xã Phù Lưu - mở đầu cho hội thi

Hội thi là dịp để các đội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp cho các tổ hòa giải, các hòa giải viên được bồi dưỡng thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Văn Hoàng