Khám, chuẩn đoán, điều trị bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Sở Y tế và Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà phối hợp với Trạm y tế xã Thạch Mỹ và Trạm y tế xã Hộ Độ triển khai truyền thông, tư vấn, khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường  thuộc chương trình "Cùng sống khỏe" năm 2018.

Từ ngày 26/9 - 31/10/2018  dự kiến sẽ khám sàng lọc cho 2.500 đối tượng của 2 xã Thạch Mỹ và Hộ Độ.  Đến thời điểm hiện tại đã khám sàng lọc cho hơn 1000 đối tượng, trong đó phát hiện,tư vấn điều trị cho 155 đối tượng tăng huyết áp và 113 đối tượng đái tháo đường.

Mục đích của chương trình là phát hiện sớm, tư vấn điều trị kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng./.

Thanh Thủy