Huyện ủy Lộc Hà: Gặp mặt cán bộ nghỉ công tác khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Huyện ủy Lộc Hà vừa tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ nghỉ công tác khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Trung Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Hào - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Phan Thành Chung - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng đại diện các phòng ban liên quan đã cùng dự.

Thực hiện đề án sáp nhập đơn vị hành chính của Thủ tướng Chính Phủ, huyện Lộc Hà có 2 xã trong diện sáp nhập là xã Bình Lộc và An Lộc. Sau khi rà soát, bố trí việc làm, hai đơn có 12 cán bộ thuộc diện dôi dư. Sau khi làm công tác tư tưởng, cả hai đơn vị có 4 cán bộ đã tự nguyện làm thủ tục nghỉ theo chế độ BHXH, còn lại 8 cán bộ đang chờ sắp xếp vị trí việc làm.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chia sẽ những khó khăn trong điều kiện phải sắp xếp lại đội ngũ cán bộ khi thực hiện sáp nhập xã và mong các đại biểu hiểu và phối hợp để cấp trên hoàn thành nhiệm vụ.

Các đại biểu cũng bày tỏ những băn khoăn sau khi thực hiện sáp nhập địa giới hành chính cùng như bố trí việc làm. Đội ngũ cán bộ đang dôi dư cũng mong muốn được sắp xếp một công việc hợp lí để tiếp tục cống hiến cho quê hương.

Thay mặt cấp ủy chính quyền huyện, các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng như Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã cảm ơn sự thấu hiểu và phối hợp của các đại biểu, đồng thời hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu phương án hợp tình hợp lí đảm bảo quyền lợi cho các đại biểu nhưng không trái với pháp luật.

Hồng Lam