Trong tháng: 200078

Hội đồng nhân dân xã Tân Lộc khóa 19 khai mạc Kỳ họp lần thứ 9, nhiệm kỳ 2016 -2021

Sáng ngày 06/1/2020, Xã Tân Lộc đã tổ chức khai mạc Kỳ họp lần thứ 9, HĐND xã khóa 19, nhiệm kỳ 2016 -2021. Tham dự có đại diện đoàn chỉ đạo công tác Huyện ủy tại Tân Lộc và đại biểu HĐND huyện thuộc tổ bầu cử số 6.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thực hiện nghi lễ chào cờ

Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đổi mới có hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo và điều hành của chính quyền trong tổ chức thực hiện, sự đồng sức đồng lòng của nhân dân, năm 2019 được Tân Lộc tiếp tục ghi dấu ấn với bước phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tổng giá trị sản xuất đạt trên 191,551 triệu đồng; Tổng thu ngân sách ước đạt trên 11 tỷ 394 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 34 triệu đồng/người/năm; Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 4,31%, hộ cận nghèo 4,95%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 65,5%; có 272 người đi XKLĐ trong tổng số gần 4000 người trong độ tuổi lao động.

Kỳ họp HĐND xã Tân Lộc lần thứ 9, khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021 do ông Nguyễn Trọng Hồng - CT HĐND xã và ông Nguyễn Duy Hiến - PCT HĐND xã chủ trì điều hành

Kinh tế phát triển, đời sống văn hóa – xã hội của người dân Tân Lộc cũng không ngừng được nâng lên. Toàn xã đã có 04 thôn đạt danh hiệu "Thôn văn hóa"; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89%, gia đình thể thao đạt 41%. Được sự đồng tình, ủng hộ cao trong cán bộ và nhân dân, con em địa phương, xã đã đứng ra kêu gọi nguồn xã hội hóa được gần 200 triệu để tiến hành chỉnh trang khuôn viên Đình Đỉnh Lự.

Toàn cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; Kết quả thực hiện nhiệm vụ KT- XH, QP - AN năm 2019, kế hoạch phát triển KTXH năm 2020 và kế hoạch thu chi năm 2019. Báo cáo của UBMTQ xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền.... Trên cơ sở đánh giá một cách khánh quan, dân chủ và xây dựng, 23 vị đại biểu HĐND xã Tân Lộc khóa 19 tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn nhằm chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế; thống nhất đề ra những phương hướng, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đặt ra cho năm 2020.

Chu Lê