Ký kết thỏa thuận hợp tác về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn huyện Lộc Hà

Chiều ngày 16/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn. Dự hội nghị về phía tỉnh có ông Đặng Văn Đức - Trưởng phòng Bưu chính Viễn Thông, Sở TT&TT, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cùng các thành viên trong đoàn; về phía huyện có ông Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh các phòng ban, ngành, đơn vị, UBND các xã và Bưu điện huyện Lộc Hà.

Việc tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác cải cách TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Đại diện Lãnh đạo Bưu điện tỉnh và UBND huyện Lộc Hà ký kết văn bản thỏa thuận về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo UBND huyện, 13 xã đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích với Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh và Bưu điện huyện Lộc Hà. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự nguyện đăng ký sử dụng dịch vụ và trả cước phí chuyển phát theo quy định. Các hình thức thực hiện TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích gồm: Gửi hồ sơ giải quyết TTHC; nhận kết quả giải quyết TTHC; gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC. Đây là dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ chuyển phát nhanh EMS và các dịch vụ giá trị gia tăng khác (phát tận tay, thu hộ, kiểm đếm hồ sơ, báo phát…).

Đại diện Lãnh đạo Bưu điện huyện và UBND các xã ký kết văn bản thỏa thuận về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Huệ khẳng định việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích sẽ góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân và doanh nghiệp, đồng thời giảm tải công việc, áp lực cho cán bộ phụ trách. Để triển khai có hiệu quả Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí yêu cầu Bưu điện tỉnh, huyện và các phòng, ban, ngành cần đăng tải công khai danh mục các thủ tục hành chính được thực hiện dịch vụ bưu chính công ích; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp biết và sử dụng dịch vụ; đồng thời chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất và tập huấn, nâng cao kỹ năng cho cán bộ, nhân viên thực hiện dịch vụ bưu chính công ích./.

Văn Hoàng