Hội LHPN Lộc Hà tập huấn chuyên đề về Luật Bình đẳng giới, Luật PCBLG và tuyên truyền phương thức thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

Sáng ngày 19/11/2021, Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, được sự hỗ trợ của Hội LHPN Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Lộc Hà tổ chức tập huấn chuyên đề về Luật Bình đẳng giới, Luật PCBLG và tuyên truyền phương thức thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội cho chị em phụ nữ.

Với sự truyền đạt trực tiếp của lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Luật pháp chính sách Hội LHPN Hà Tĩnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận và Ban vì sự tiến bộ của chị em phụ nữ huyện; 100 chị là Ban thường vụ Hội LHPN của 12 xã, thị trấn, cán bộ chi hội, thành viên các CLB, địa chỉ tin cậy, tổ tư vấn cộng đồng trên địa bàn toàn huyện Lộc Hà đã được nghe các nội dung tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật PCBLG, tuyên truyền phương thức thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội cho chị em phụ nữ. và đặc biệt là được tìm hiểu về các hướng dẫn xây dựng gia đình "5 có" gồm: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, Có nếp sống văn hoá, Có kiến thức, Có sức khỏe.

Bà Hoàng Thị Quỳnh Oanh, HUV, CT Hội LHPN huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lớp tập huấn, Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức phát động các cấp Hội hưởng ứng thực hiện chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới". Gắn với xây dựng các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, các cấp Hội trên địa bàn toàn huyện vận động, quyên góp gây quỹ để trao quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19.

Không khí buổi tập huấn

Trâm anh