Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Lộc Hà

Sáng 16/11, tại Điểm cầu chính trụ sở HĐND - UBND huyện Lộc Hà, Đoàn ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với UB MTTQ huyện Lộc Hà đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và trước Kỳ họp thứ 4, HĐND khóa XVIII. Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu 12 xã, thị trấn của huyện Lộc Hà.

Cùng chủ trì hội nghị có: đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, phó tư lệnh, Tham mưu trưởng QK 4; Các đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Việt Hùng, PBT Huyện Ủy, CT UBND huyện và bà Nguyễn Thị Hiền, UVBTV HU, CT UBMTTQ huyện.

Đại biểu tại các điểm cầu của huyện Lộc Hà đã nghe đại biểu Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh báo cáo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian vừa qua.

Tiếp đến, đại biểu HĐND tỉnh Đào Thị Anh Nga, Trưởng ban VHXH, HĐND tỉnh (thành viên tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Lộc Hà) đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh Hà Tĩnh năm 2021, kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2022; thông tin, trao đổi các nội dung chủ yếu của kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Thông qua các đại diện tham gia tại các đầu cầu tiếp xúc cử tri, cử tri huyện Lộc Hà bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Đồng thời, bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết liên quan đến các nhóm vấn đề ở nhiều lĩnh vực khác nhau gửi đến các cấp có thẩm quyền từ trung ương đến địa phương.

Tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Lộc Hà đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Ý kiến của cử tri sẽ được đoàn ĐBQH, tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp để trình Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Trâm Anh