Bàn giao nhà nhân ái cho bà Trần Thị Đẩu

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh và xã Ích Hậu vừa tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái tặng cho bà Trần Thị Đẩu ở thôn Bắc Kinh, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà. Tới dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh, ông Đặng Xuân Tùng, Phó chủ tịch HĐND huyện Lộc Hà.

Bà Trần Thị Đẩu tuổi cao sức yếu, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, lâu nay sống trong căn nhà tạm bợ với người con gái không lấy chồng. Trước hoàn cảnh đó, thông qua cấp ủy, chính quyền địa phương và được sự vận động, ủng hộ của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh nay căn nhà 2 gian và công trình phụ trợ đã hoàn thành  bàn giao cho bà Đẩu đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng hết 110 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và một số cá nhân là con em quê hương quyên góp ủng hộ và bà con, anh em xóm làng giúp đỡ. Đây là món quà ý nghĩa thiết thực đối với bà Đẩu sống trong những năm tháng tuổi già./.

Ngọc Quang