Bưu điện huyện Lộc Hà phát hành thẻ chi trả lương hưu điện tử

Trong 2 ngày (từ 06 -07/11), Bưu điện huyện Lộc Hà đã tổ chức phát hành Thẻ chi trả lương hưu điện tử trên địa bàn tòan huyện. Đây là địa phương đầu tiên được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện kế hoạch phát hành đồng loạt thẻ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại 124 điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 06/11/2019, Bưu điện huyện Lộc Hà đã triển khai việc phát hành Thẻ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH (hay còn gọi là thẻ chi trả lương hưu điện tử) thay thế Phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH cho các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Với tổng số thẻ phát hành là 2.249 thẻ, tại 13 điểm chi trả thuộc 13 xã trong toàn huyện, việc thực hiện chi trả tiền lương hưu qua thẻ điện tử cũng đã được Bưu điện Lộc Hà đã chính thức triển khai.

Mỗi người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ được cấp miễn phí 1 thẻ. Với thẻ chi trả này, người hưởng dù ở thành thị hay nông thôn, miền núi đều có thể tới các điểm chi trả theo lịch hoặc bất kỳ điểm chỉ trả nào của Bưu điện trên toàn quốc để nhân viên bưu điện phục vụ đầy đủ, chính xác số tiền của mình mà không hề phụ thuộc vào nơi đăng ký danh sách nhận tiền. Việc cấp thẻ và rút tiền đều hoàn toàn miễn phí, người hưởng không phải chi trả bất cứ loại phí nào từ phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền... Đặc biệt các khoản chế độ, trợ cấp được tích hợp trên cùng một thẻ sẽ giúp người hưởng thuận tiện hơn trong việc quản lý, không phải đi nhận tiền nhiều lần tại nhiều điểm chi trả khác nhau. Người hưởng cũng có thể quản lý, theo dõi số tiền và các giao dịch rút tiền trên thẻ thông qua các công cụ như website, điện thoại di động và tại quầy giao dịch của Bưu điện.

Trâm Anh