Lộc Hà: Kiểm tra, phúc tra danh hiệu thôn văn hóa năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 04/10/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, trong các ngày từ 26/10 đến 02/11/2018 Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã thành lập 02 đoàn kiểm tra, phúc tra danh hiệu thôn văn hóa tại các xã trên địa bàn huyện năm 2018.

Đoàn kiểm tra làm việc tại thôn Sơn Phú, xã Mai Phụ

Nội dung kiểm tra xoay quanh 5 tiêu chuẩn xây dựng thôn văn hóa gồm: tiêu chuẩn đời sống kinh tế cố định và từng bước phát triển; Tiêu chuẩn đời sống tinh thần lành mạnh phong phú; Môi trường cảnh quan sạch đẹp; Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và tiêu chuẩn có tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

Kiểm tra cơ sở vật chất văn hóa tại khuôn viên nhà văn hóa

Kiểm tra, phúc tra danh hiệu thôn văn hóa là việc làm hàng năm nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở các xã, từ đó có biện pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào. Trong đợt này đoàn đã tiến hành kiểm tra 11 thôn đăng ký công nhận lần đầu và phúc tra 27 thôn công nhận lại.

Kết thúc đợt kiểm tra, các Đoàn tổng hợp kết quả trình Ban chỉ đạo huyện công nhận, công nhận lại danh hiệu văn hóa năm 2018 đối với các thôn đủ tiêu chuẩn./.

Văn Hoàng