HĐND huyện Lộc Hà khóa III tổ chức kỳ họp bất thường - kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa III

Sáng ngày 14/11, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng nhân dân huyện Lộc Hà đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp bất thường). Tham dự có Đ/c Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Lộc Hà; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa III.

ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Lộc Hà khóa III

Chủ tọa kỳ họp gồm có đ/c Trần Xuân Lương - PBTTT HU, Chủ tịch HĐND huyện; cùng hai Phó Chủ tịch HĐND huyện là Lê Văn Vượng và Đặng Xuân Tùng.

Ảnh: đồng chí PBT TT HU - Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương khai mạc kỳ họp thứ 6 – Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa III

Trong thời gian một buổi, Hội đồng nhân dân huyện Lộc Hà đã tiến hành xem xét và quyết định các nội dung quan trọng về: Đề án đề nghị công nhận xã Thạch Bằng đạt đô thị loại V; Nghị quyết điều chỉnh quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017; Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn cân đối ngân sách huyện giai đoạn 2018 -2020 cùng các nội dung quan trọng khác.

ảnh: Đ/c Lê Trung Phước –PBT HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước đã khái quát nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng qua của huyện nhà, đồng thời giải trình một số vấn đề liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ chính tri phát triển KTXH của địa phương. Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí chủ tịch UBND huyện lưu ý: đối với 03 xã là Mai Phụ, Tân Lộc, Hồng Lộc đăng ký về đích nông thôn mới năm 2018 cần tập trung cao để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; tổ chức tốt các giải pháp, nhiệm vụ nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm 2018.

ảnh: Các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung mà kỳ họp quan tâm

Với sự đồng thuận cao trong các đại biểu, Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Lộc Hà khóa III đã nhất trí thông qua 02 Nghị quyết quan trọng về Đề án đề nghị công nhận xã Thạch Bằng đạt đô thị loại V; Nghị quyết điều chỉnh quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017; Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn cân đối ngân sách huyện giai đoạn 2018 -2020. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để UBND huyện sớm xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ đạo, điều hành, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 và những năm tiếp theo./.

T.A