Thả cá thể rùa về với biển

Sáng ngày 15/7/2019, lực lượng Kiểm Ngư, Kiểm Lâm, trạm Biên phòng Cửa Sót, cảng cá Cửa Sót và xã Thạch Kim đã tổ chức thả cá thể Rùa về với biển tự nhiên. Cá thể Rùa được ngư dân Nguyễn Văn Nhung ở xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà bắt được có trọng lượng 18 kg. Sau khi biết được thông tin, các lực lượng ngành chức năng đã làm việc và tuyên truyền, vận động ngư dân Nguyễn Văn Nhung giao nộp cá thể Rùa nói trên cho Cảng cá Cửa Sót bảo quản.

Sau khi xác định đây là động vật quý hiếm, nên các cơ quan chức năng và chính quyền xã Thạch Kim cùng phối hợp với Cảng cá Cửa Sót tổ chức thả về với môi trường tự nhiên tại vùng biển Cửa Sót Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Đây là lần thứ 4 thả Rùa về môi trường tự nhiên tại vùng biển này. Việc thả cá thể Rùa về biển là một hành động nhân văn, vừa bảo tồn động vật quý hiếm, vừa góp phần bảo vệ môi trường biển của bà con ngư dân và các cơ quan chức năng./.

Ngọc Quang