Lộc Hà hoàn tất việc triển khai lấy ý kiến cử tri về việc sát nhập hai xã An Lộc và Bình Lộc

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương và trách nhiệm, tính đến 17h, ngày 25/7/2019, Huyện Lộc Hà đã hoàn tất việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc sáp nhập đơn vị hành chính của hai xã An Lộc và Bình Lộc.

Lấy ý kiến cử tri tại các hộ gia đình

Với sự huy động vào cuộc đầy trách nhiệm và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ thôn xóm và các tổ chức đoàn thể, tại 12 thôn của 02 xã An Lộc và Bình Lộc đã tiến hành thành lập các tổ công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri tại các hộ gia đình về việc sát nhập hai xã thành một đơn vị hành chính cấp xã.

Kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri tại xã Bình Lộc

Nhờ thực hiện đồng bộ, đúng quy trình, và dân chủ nên việc phát phiếu lấy ý kiến cử tri tận các hộ gia đình đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. 100% cử tri thuộc các điểm trên địa bàn 02 xã đều đã thực hiện bỏ phiếu theo quy định. Kết quả, tại xã An Lộc đã có 2527/2584 cử tri tham gia bỏ phiếu về việc sát nhập, tỷ lệ đồng ý sát nhập chiếm 95,6%. Tại xã Bình Lộc, đã có 3525/3760 cử tri tham gia bỏ phiếu, tỷ lệ tán thành đạt 85,4%. Trong đó, có một số thôn của hai xã có tỷ lệ tán thành cao như thôn 1,2, 3 của Bình Lộc; Thôn Bình Nguyên, Thống Nhất, Chân Thành của An Lộc. Đây là cơ sở quan trọng để huyện, tỉnh và hai địa phương được sáp nhập triển khai các bước tiếp theo trong việc điều chỉnh địa giới hành chính theo đúng quy định.

Trâm Anh