Tổng số lượt truy cập: 3203361

Trường học trở thành hậu phương phòng chống dịch Covid-19 vững chắc

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lộc Hà ngoài sử dụng một số điểm cách ly tập trung như nhà khách Việt Lào, Khu điều dưỡng người có công ở thị trấn Lộc Hà thì 12 xã trên địa bàn toàn huyện đã sử dụng cơ sở vật chất 12 trường học, trong đó 2 xã sử dụng 2 trường tiểu học là Ích Hậu và Thạch Kim, còn lại đều lấy trường mầm non làm điểm cách ly tập trung cho con em và những người thuộc diện thực hiện cách ly.

Điều này cho thấy trường học đã trở thành hậu phương vững chắc trong phòng, chống dịch Covid-19. Sở dĩ trường mầm non được trưng dụng chính trong việc này là vì có cơ sở vật chất đặc thù, thích hợp, đáp ứng với việc cách ly như vật dụng của trẻ học bán trú, bếp ăn và các dụng cụ khác. Cùng với đó công đoàn các trường học, nhất là công đoàn các trường mầm non làm chủ công trong việc nấu bếp ăn tập thể phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ và những trường hợp bắt buộc phải cách ly tập trung. Với tinh thần đồng lòng, đồng sức, ngành giáo dục, các nhà trường và các công đoàn trường học đã cùng vai, sát cánh với cấp ủy, chính quyền các địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả./.

Ngọc Quang