Tổng số lượt truy cập: 3190397

Bệnh viện đa khoa Lộc Hà: Tham gia hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến

Chiều ngày 21/4/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà đã tham gia giao ban hội chuẩn tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến cùng đầu cầu với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh do Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức. Bác Sỹ Dương Hùng Anh - giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa huyện đã chủ trì đầu cầu Lộc Hà.

Tại buổi giao ban, Bệnh viện Đa khoa Huyện và các Bệnh viện đầu cầu đã kết nối với các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông qua phần mềm của ngành chuyển tải hình ảnh và thông tin bệnh lí của bệnh nhân đề nghị Bệnh viện tuyến trên hỗ trợ chuẩn đoán từ xa và tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị gián tiếp đối với những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi, theo dõi Lao.

Việc tham gia giao ban hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp bệnh viện nhanh chóng thiết lập kênh hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh cho người dân, tạo cơ hội cho  đội ngũ Y Bác sỹ được tiếp cận các chuyên gia đầu ngành cùng các tiến bộ mới của y học nước nhà, giảm chi phí đầu tư hệ thống ban đầu. Đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác khám chữa bệnh trong giai đoạn giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid 19 như hiện nay.

Hồng Lam