Công đoàn Thị trấn Lộc Hà trao 05 triệu hỗ trợ làm nhà ở cho đối tượng người có công

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; 134 năm ngày Quốc Tế Lao động; Công đoàn Thị trấn Lộc Hà đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 05 triệu đồng để góp phần hỗ trợ gia đình bà Nguyễn thị Tương ở thôn Phú Đông.

Bà Nguyễn thị Tương năm nay 95 tuổi, chồng đã mất, hiện đang sinh sống với con gái và 2 cháu nội còn nhỏ; là gia đình thuộc diện hộ nghèo và đang thờ cúng liệt sỹ Phan Văn Phiệt (em chồng). Nhằm góp phần giúp gia đình bà Tương có điều kiện cải tạo nơi ăn chốn ở, thông qua UB MTTQ các cấp, được sự hỗ trợ nguồn tiền 60 triệu đồng từ Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), sự đóng góp thêm ngày công và vật chất của người thân và bà con lối xóm, gia đình đã quyết định triển khai xây dựng ngôi nhà ở mới với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng trên nền móng cũ. Ngôi nhà được thiết kế 2 gian theo kiểu lồi lõm khá khang trang và kiên cố.

Với tinh thần tương thân tương ái, ghi nhớ công lao đóng góp của các gia đình có công với cách mạng, nhân dịp này, từ nguồn kinh phí do đóng góp của cán bộ, đoàn viên, BCH công đoàn Thị trấn đã đến trực tiếp trao tặng gia đình bà Nguyễn thị Tương số tiền 05 triệu đồng nhằm góp phần động viên tinh thần, giúp gia đình có thêm điều kiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kịp đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5 này.

Tin, ảnh: Linh Lâm