Trong tháng: 203223

Gặp mặt kỉ niệm ngày thành lập hội Người cao tuổi

Sáng ngày 8/5/2020, Hội người cao tuổi huyện Lộc Hà đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020) đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ phụ trách từ huyện đến cơ sở đã đến tham dự.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 25 năm ra đời và phát triển của Hội người cao tuổi Việt Nam. Từ ngày thành lập đến nay, các cấp hội Người cao tuổi Việt Nam luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, đẩy mạng phong trào thi đua: "tuổi cao, gương sáng", góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Sau 12 năm thành lập, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Hà đã xây dựng được một đội ngũ đông đảo với 11.377 hội viên. Trong đó có 2530 người đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Cùng với phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống hội viên, hội luôn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, huy động nguồn lực chia sẽ, động viên những hội viên có hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khó, giúp các gia đình vươn lên ổn định kinh tế, động viên con cháu thi đua lao động sản xuất, đóng góp tích cực cùng với địa phương hoàn thành các mục tiêu Nông thôn mới.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện, đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của cán bộ, hội niên cao tuổi trong toàn huyện, đồng thời mong muốn BCH huyện hội cùng cơ sở  tích cực phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, giáo dục con cháu, xây dựng quê hương văn minh, tiến bộ.

Hồng Lam

file đính kèm:

Ẩn/Hiện xem trước nội dung file đính kèm