Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 912
Trong tháng: 60178
Tổng số lượt truy cập: 5468564

Tin Lộc Hà Tin Lộc Hà

Lộc Hà sôi nổi nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân Kỷ niệm Ngày thành lập Đội và Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến Thiếu niên Nhi đồng. Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ là phần thưởng lớn dành cho những nỗ lực của các em trong học tập và rèn luyện. Chính vì vậy, thông qua việc tổ chức tuyên dương thành tích các tấm gương Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện; tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn được Thường trực Huyện Đoàn, Hội đồng Đội Lộc Hà quan tâm, xác định làm mục tiêu có ý nghĩa quan trọng để các em thiếu nhi trong các nhà trường không ngừng thi đua, phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

 

ảnh: Công trình vườn hoa của Đội dâng lên Bác của trường THCS Bình – An - Thịnh

 

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, ngay từ đầu tháng 5, Thường trực Huyện đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà đã tổ chức thực hiện ký kết các nội dung chương trình hành động nhằm thiết thưc lập thành tích chào mừng 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018); Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Trong đó tập trung cao cho công tác tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ II - năm 2020. Tuy nhiên trong bối cảnh thực tiễn đã và đang phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, quy mô các hoạt động sinh hoạt tập thể, ngoại khóa vẫn tiếp tục bị hạn chế… Bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và nhiệt huyết của các thầy cô tổng phụ trách, sự tham gia tích cực của các em thiếu niên nhi đồng, các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tích cực rèn đức – luyện tài; "Thiếu nhi làm theo 05 điều Bác Hồ dạy"… vẫn luôn được các liên chi đội trong các nhà trường triển khai sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

 

ảnh: Không khí nghiêm trang theo đúng nghi thức Đội luôn được Liên đội trường Tiểu học Thạch Bằng duy trì thực hiện.

 

Tiêu biểu nhất phải kể đến không khí Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội năm học 2019 – 2020 đã được 19/19 Liên đội nhà trường trên địa bàn toàn huyện Lộc Hà đồng loạt tổ chức vào sáng thứ 2, ngày 18/5. Theo Hướng dẫn số 03 giữa Huyện đoàn – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Lễ tuyên dương chỉ được gói gọn trong khung thòi gian không quá một tiết học, nhưng với sự bố trí khoa học và nghiêm túc, đã mang đến cho các vị quan khách, các thầy cô và học sinh nhiều cảm xúc khó quên.

 

ảnh: Lễ trao tặng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội trường Tiểu học Thạch Mỹ

 

Trao đổi với chúng tôi, em Hoàng Tâm Như, đội viên lớp 4A, Liên đội Trường Tiểu học Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà cho biết: Với chúng em, phần thưởng lớn nhất khi được cắp sách theo học dưới mái trường đó là giấy khen cháu ngoan Bác Hồ. Để đạt được thành tích đó, bản thân em đã không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, vâng lời dạy bảo của ông bà, cha mẹ và thầy cô. Trong các đợt thi đua, cuộc vận động, chương trình ngoại khóa do liên, chi đội tổ chức, em đều tham gia nhiệt tình…

 

ảnh:Lễ trao tặng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội trường Tiểu học Thạch Mỹ

 

            Cô giáo Trần Thị Thuận, chuyên viên phụ trách công tác Đội các trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà cho biết: "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy" là phong trào lớn và xuyên suốt của hoạt động công tác đội. Những năm qua, phong trào luôn được triển khai tại  19/19 liên đội trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động của Hội đồng Đội huyện, liên đội trường sẽ tạo môi trường thuận lợi để các em rèn luyện thực hiện lời Bác dạy như: tổ chức tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về lịch sử, truyền thống của Đảng, Đoàn, Đội và quê hương thông qua những ngày lễ lớn; tổ chức hoạt động hướng thiếu niên, nhi đồng nghiêm túc thực hiện nề nếp học đường; thi đua lập thành tích cao trong học tập; thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ; bảo vệ môi trường; lan tỏa những câu chuyện đẹp; tổ chức tuyên dương các bạn đội viên làm được nhiều việc tốt như: trả lại của rơi cho người đánh mất, giúp bạn trong học tập, rèn luyện…

 

ảnh: Hiệu cắt tóc không đồng của thầy trò trường Tiểu học Hậu Lộc

 

ảnh: Liên đội trường Tiểu học Ích Hậu trao học bổng hỗ trợ từ nguồn "Quỹ em nuôi của Đội"

 

Bằng nhiều hoạt động, phần việc có ý nghĩa, phong trào "Thiếu nhi thi đua làm theo 05 điều Bác dạy" đã góp phần giúp các Liên đội cơ sở làm tốt công tác giáo dục đội viên, thiếu nhi lòng tự hào dân tộc, yêu nước, sống có ước mơ, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, yêu lao động, sáng tạo, biết tri ân và đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng, liệt sỹ, những người có nhiều cống hiến, đóng góp đối với quê hương, đất nước; có ý thức cao trong các hoạt động tập thể, đoàn kết, chấp hành kỷ luật, nội quy, quy định của trường, lớp và của Đội.

 

ảnh: Trường Tiểu học Hồng Lộc tiếp nhận bàn giao công trình bể bơi để kịp đưa vào sử dụng nhân tuần lễ thi đua cao điểm chào mừng 79 năm Thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu.

 

Trong tuần lễ kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, Thiếu nhi huyện Lộc Hà đang cùng nhau tích cực thi đua học tập, giành nhiều hoa điểm tốt, thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Với những nỗ lực của các em, tin rằng thời gian tới, trên quê hương Lộc Hà sẽ tiếp tục có nhiều đội viên ưu tú được công nhận là cháu ngoan Bác Hồ các cấp./.

Bài, ảnh: Lê thị Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.