Trong tháng: 20410

LĐLĐ Tỉnh: Trao nhà mái ấm công đoàn tại Lộc Hà

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hưởng ứng tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với LĐLĐ huyện Lộc Hà tổ chức gắn biển các công trình chào mừng đại hội và trao nhà mái ấm công đoàn cho các đơn vị và hộ đoàn viên công đoàn khó khăn tại huyện Lộc Hà. Ông Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch LĐLĐ cùng đại diện các phòng ban đã về dự.

Tại Trường Tiểu học Thạch Châu, LĐLĐ tỉnh và Huyện đã thực hiện gắn biển 3 công trình là khu bể bơi liên hợp, sân bóng đá mi ni và nhà ăn bán trú với tổng vốn đầu tư trên 2,5 tỷ đồng. Đây là 3 công trình xây dựng bằng nguồn ngân sách tỉnh, huyện và xã được LĐLĐ tỉnh và huyện đăng kí gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp cho trường Tiểu học xã Thạch Châu nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, đảm bảo nơi ăn uống sinh hoạt cho học sinh góp phần từng bước chuẩn hóa giáo dục toàn diện theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ bàn giao và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho cô giáo Phạm Thị Minh Thanh- tại thôn Phú Đông, hiện là giáo viên Trường Tiểu học Thị trấn Lộc Hà. Ngôi nhà được thiết kế gồm 2 gian 3 phòng có tổng diện tích trên 50 m2 với số tiền đầu tư gần 250 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm công đoàn tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng.

Thay mặt gia đình và tổ chức công đoàn cơ quan cô Thanh công tác, hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã tạo điều kiện hỗ trợ cho gia đình cô Thanh giảm bớt khó khăn, có thêm động lực xây mới ngôi nhà, sớm ổn định cuộc sống.

Hồng Lam