Lộc Hà: Tổ chức tuần lễ đo huyết áp cho toàn dân

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp, năm nay với chủ đề "hãy biết số đo huyết áp  như biết số tuổi của bạn". Từ ngày 22-29/5/2020 Trung tâm Y tế dự phòng cùng trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức  tuần lễ đo huyết áp miễn phí cho toàn dân trên địa bàn huyện.

Đến hết ngày 25/5/2020 đã có hơn 1500 người dân được đo huyết áp; mục đích của tuần lễ là để cho mỗi người dân đều biết được số đo huyết áp của mình. Qua đó sàn lọc các đối tượng tăng huyết áp và các đối tượng có nguy cơ tăng huyết áp đưa vào diện quản lý, nhằm hạn chế các biến chứng do huyết  áp cao gây nên như: cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, các biến chứng về mắt…., kết hợp với đo huyết áp người dân còn được  đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng và được cán bộ nhân viên y tế tư vấn tình trạng sức khỏe.

Đo huyết áp miễn phí toàn dân sẽ tiếp tục thực hiện cho đến hết ngày 29/5/2020. Vì sức khỏe bản thân và gia đình, đồng thời cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân với các chương trình mục tiêu y tế quốc gia; chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm; quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn dân. Hi vọng mọi người dân hãy chủ động, tích cực, đến trạm Y tế xã nhà để được đo, nắm bắt chỉ số huyết áp của mình.

Phạm Thị Hoa