Lộc Hà tổ chức tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2020 - 2025

Sáng ngày 6/8/2020, Hội khuyến học, Cựu giáo chức phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ làm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Thanh Bình Nguyên Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, thầy giáo Nguyễn Xuân Trường, Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Chủ tịch hội khuyến học tỉnh, đồng chí Lê Trọng Châu, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và trên 120 cán bộ là Chủ tịch; Phó Chủ tịch, Thường trực Hội khuyến học, Giám đốc; Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng  các xã, Chi hội trưởng Hội Khuyến học các thôn, xóm, tổ dân phố của 12/12 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Tại  hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ hội khuyến học, các Trung tâm học tập cộng đồng cấp cơ sở đã được Thường trực Hội khuyến học tỉnh quán triệt Quy chế về tổ chức Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã, công tác huy động, phát huy các nguồn lực để phát triển Trung tâm học tập cộng đồng. Quản lý và sử dụng Quỹ khuyến học và nghiệp vụ công tác Hội,  những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ V Hội khuyến học Hà Tĩnh, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và một số nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu đã tiếp thu, lĩnh hội rất hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội khuyến học, khuyến tài, công tác xây dựng xã hội học tập, đơn vị học tập…

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường, Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh

Để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh hiện nay, đồng chí Lãnh đạo huyện và các đồng chí khuyến học tỉnh đề nghị đội ngũ cán bộ khuyến học, khuyến tài, các Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn phải tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp, sát thực tế, cần có những nội dung hoạt động cụ thể phù hợp từng địa bàn xã, tổ dân phố. tăng cường nền nếp, kỷ cương, hiệu quả hoạt động của các trung tâm HTCĐ; Đa dạng hoá nội dung, chương trình và hình thức học tập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên, suốt đời của mọi người; Phát huy vai trò của Trung tâm HTCĐ trong việc nâng cao hiệu quả công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục và hướng nghiệp dạy nghề cho lao động nông thôn. Đồng thời, cần xây dựng đội ngũ giáo viên, báo cáo viên, hướng dẫn viên là cán bộ, giảng viên các trường học, Trung tâm, tăng cường sự phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ.

Hy vọng với những nội dung được truyền tải tại buổi tập huấn trong thời gian tới, công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực, tạo tiền đề xây dựng thành công xã hội học tập trên địa bàn huyện Lộc Hà./.

Trần Thị Thuận

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện