CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Triển khai Đề án sản xuất hè thu và công tác PCTT-TKCN năm 2018

UBND huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất hè thu và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT và các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Hà.

Theo đề án, vụ hè thu năm nay, toàn huyện Lộc Hà phấn đấu gieo trồng trên diện tích gần 2.500 ha, trong đó lúa gần 1900 ha, còn lại các loại rau màu như lạc, vừng, đậu, rau xanh các loại. Để góp phần hoàn thành kế hoạch đã đề ra, trên cơ sở nhận định tình hình về dự báo biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, bão lũ sẽ ảnh hưởng bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ngày càng khó khăn về nguồn nước, tình hình sâu bệnh gia tăng… Trên cơ sở đó, hội nghị đã thống nhất đề ra các giải pháp, kế hoạch cho công tác thuỷ lợi tưới, tiêu, chống hạn phục vụ sản xuất vụ hè thu và phương án phòng chống thiên tai, phòng ngừa, ứng phó với bão lụt, siêu bão năm 2018; Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, đồng thời bố trí  lịch thời vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi hợp lý, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, tăng tổng đàn gia súc, gia cầm; Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuât vào sản xuất, chăn nuôi nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất về năng suất, sản lượng.

Cũng tại hội nghị này, UBND huyện đã tổ chức ký kết phối hợp thực hiện giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể để góp phần hoàn thành mục tiêu, kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2018/.

Ngọc Quang