LĐLĐ huyện Lộc Hà tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2018

Sáng 05/5/2018, tại hội trường UBND xã Thạch Châu, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Hà phối hợp với Công đoàn xã Thạch Châu tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018.

Đến dự buổi Lễ ở tỉnh có đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Thị Bình - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh; ở huyện có đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Hữu Thuần - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp trên địa bàn; đoàn viên công đoàn xã Thạch Châu, trường MN, TH Thạch Châu và các đoàn viên được nhận quà của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện; phóng viên đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Bích Hà - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua và nêu rõ về tầm quan trọng, ý nghĩa của "Tháng công nhân" năm 2018, phát động "Tháng công nhân" năm 2018 với chủ đề "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", mỗi Công đoàn cơ sở chủ động lựa chọn ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động và và hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại lễ phát động

Thay mặt cho các đại biểu tham dự đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn toàn huyện trong thời gian qua đã có nhiều nổ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc xây dựng huyện nhà ngày một phát triển; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện cần tập trung quán triệt, tổ chức triển khai các hoạt động "Tháng công nhân" sâu rộng đến tận cơ sở, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về truyền thống, vai trò, vị thế của giai cấp công nhân, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân và người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, động viên người lao động hăng say lao động sản xuất; truyền, giáo dục về lịch sử dân tộc; truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và của tổ chức công đoàn Việt Nam; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt trú trọng việc triển khai thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn; Hiến Pháp năm 2013; Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện luật pháp, chính sách đối với người lao động; phát động và tổ chức phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước, nòng cốt là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"; phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài, giới thiệu công nhân lao động, đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Đại diện LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà cho các đoàn viên

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh trao 2 suất quà, LĐLĐ huyện tặng 15 suất quà cho các các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Trọng Châu