Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức và văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm

Sáng 08/5/2018, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức và văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho chủ các cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh sáu nhóm hàng thực phẩm thuộc lĩnh vực của ngành Công thương quản lý. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Lộc - Phó Giám đốc và các phòng chuyên môn của Sở Công thương; đ/c Phan Văn Nhàn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ công chức viên chức các cơ quan ban ngành, đoàn thể và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được phổ biến các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiểm vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm; đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm. Và phổ biến một số văn bản ban hành liên quan như: Luật an toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định về kinh doanh rượu; Quyết định số 21/2017/QĐ-UBND ngày 15/5/2017 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, ban hành quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình tập huấn đã cung cấp cho các học viên kiến thực cơ bản về an toàn thực phẩm, các mối nguy an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh và công tác quản lý về lĩnh vực an toàn thực phẩm./.

Văn Hoàng