Tổng số lượt truy cập: 819640

Xã Phù Lưu tổng kết 10 năm thực hiện NQ 22, 26 của Trung ương Đảng

Đảng bộ xã Phù Lưu vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 22 của BCH Trung ương Đảng khoá X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nghị quyết số 26, Nghị quyết số 08 của Trung ương và của tỉnh về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.  Tới dự có đ/c Phan Thành Chung - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Phù Lưu, đ/c Đặng Xuân Tùng – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Với 224 đảng viên, sinh hoạt ở 10 chi bộ, trong đó 8 chi bộ nông thôn, 2 chi bộ trường học, sau 10 năm thực hiện nghị quyết số 22 của BCH TW Đảng về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Nghị quyết về "tam nông" của Trung ương và của tỉnh uỷ, Đảng bộ Phù Lưu đã từng bước đưa xã nhà vươn lên, xây dựng đội ngũ lãnh đạo và đổi mới diện mạo nông thôn. Công tác cán bộ dần đi vào ổn định, nề nếp; Hệ thống chính trị từng bước được tăng cường; Tổ chức bộ máy từ các chi bộ, đảng bộ phù hợp với chức năng nhiệm vụ, nâng cao hoạt động hiệu lực hiệu quả. Trong 10 năm qua Đảng bộ xã đã kết nạp được 89 đảng viên mới.

Đ/c Phan Thành Chung, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo HU phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Song song với thực hiện nghị quyết 22, thì nghị quyết 26 về "tam nông" cũng được Đảng bộ Phù Lưu đưa vào cuộc sống thiết thực và hiệu quả trên địa bàn. Đến nay nền nông nghiệp của xã đã chuyển biến tích cực, xây dựng được hơn 30 mô hình kinh tế, HTX, tổ hợp tác phát huy có hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt. Mức thu nhập bình quân và cuộc sống của người nông dân được cải thiện rỏ rệt. Hạ tầng nông thôn từng bước được đầu tư đồng bộ, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đến nay xã đã đạt trên 10 tiêu chí về XDNTM và đang được cấp uỷ, chính quyền và người dân tiếp tục đẩy nhanh tốc độ về XDNTM để về đích trong thời gian sớm nhất. Trên cơ sở đó, Đảng bộ Phù Lưu đã đánh giá đúng những mặt mạnh, mặt yếu, đồng thời đưa ra các giải pháp đồng bộ tiếp tục thực hiện tốt hơn mục tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời gian tới./.

Ngọc Quang