CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ sản xuất nông nghiệp

Để nắm rõ tình hình sản xuất, kịp thời động viên bà con nông dân, các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Hà đã đến kiểm tra tiến độ sản xuất tại một số cánh đồng mẫu thuộc các xã trong toàn huyện.

Vụ Xuân năm nay, huyện Lộc Hà  gieo trồng 5.098 ha. Trong đó, diện tích gieo cấy lúa là 3.174 ha, còn lại là rau màu các loại. chủ yếu là cơ cấu các loại giống Khang Dân, TH3-3, BTE-1, IR1820…..Nhờ thời tiết khá thuận lợi nên hầu hết các diện tích lúa Xuân đều phát triển tốt. Đặc biệt là các cánh đồng quy hoạch giống lúa BTE-1.TH3-3.tại các xã Hồng Lộc, An Lộc, Phù Lưu.

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân trên toàn huyện đã bắt đầu xuống đồng  thu hoạch. Theo ước tính ban đầu, vụ xuân năm nay khá được mùa với năng suất bình quân đạt 53 tạ/ha. Việc chuyển đổi cơ cấu giảm diện tích trà xuân sớm, tăng trà xuân trung, xuân muộn và loại bỏ dần giống lúa IR 1820, đưa các giống lúa mới ngắn ngày như BQ, Kim Cương 111, TB45 vào gieo cấy đã bước đầu khẳng định được chất lượng và năng suất.

Tuy nhiên, một số diện tích gieo trồng giống lúa Nghệ an 2 tại xã Ích Hậu và Tân Lộc đã bị nhiễm sâu đạo ôn cổ bông nặng nên ảnh hưởng lớn đến sản lượng thu hoạch. Nhiều diện tích chỉ đạt từ 1,1-1,9 tạ/sào.

Sau kiểm tra, Đoàn đã chỉ đạo các địa phương đốc thúc bà con nông dân tập trung ra đồng tiến hành thu hoạch trong những ngày nắng ráo. Gặt đến đâu, triển khai cày bừa, làm đất đế đó, chuẩn bị gieo cấy vụ Hè thu kịp thời vụ.

Kiểm tra mô hình rau củ quả tại xã Thạch Châu, đoàn đánh giá cao công tác triển khai thực hiện ở địa phương, đây là mô hình kinh tế đem lại hiệu quả vừa đảm bảo nguồn cung thực phẩm rau củ an toàn vừa góp phần nâng giá trị kinh tế sản phẩm nông nghiệp.

Lam Hồng