Ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng

Chiều ngày 29/5, tại UBND xã Thạch Châu, Công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở và tiến hành Đại hội CĐCS lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Hữu Thuần – UVBTV HU, Trưởng Ban Dân vận Huyên ủy; Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Bích Hà – Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Đảng ủy, UBND xã Thạch Châu và lãnh đạo công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng.

Hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, thương mại và dich vụ,  Công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng hiện là một trong số ít doanh nghiệp có quy mô lớn và doanh thu hiệu quả của huyện Lộc Hà tại thời điểm này. Không kể lực lượng lao động làm theo thời vụ, hiện công ty có 36 người có việc làm ổn định tại công ty với mức thu nhập bình quân đạt 7.000.000đ/ người/ tháng.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn đối với doanh nghiệp và người lao động, sau một thời gian được sự quan tâm, vận động và hướng dẫn tích cực của LĐLĐ huyện, tập thể cán bộ, người lao động của công ty đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức công đoàn và đã được BTV LĐLĐ huyện Lộc Hà ra quyết định chuẩn y thành lập.

Sụ ra đời tổ chức công đoàn cơ sở tại Công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng không chỉ đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của CNLĐ trong đơn vị mà còn thể hiện vai trò tập hợp, thực hiện chương trình phát triển đoàn viên nhằm góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, triển khai tốt chủ trương "ở đâu có công nhân lao động ở đó có công đoàn" của LĐLĐ huyện Lộc Hà trong tháng công nhân năm nay.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện trao thẻ đoàn viên

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại buổi lễ, 36 cán bộ, công nhân lao động công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng đã lần lượt được đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện trao thẻ đoàn viên cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong không khí phấn khởi và đoàn kết, Đại hội Công đoàn Công ty được diễn ra ngay sau đó, với tín nhiệm cao của toàn đơn vị. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 03 đồng chí là những cán bộ, công nhân lao động năng động, chủ chốt trên mọi phương diện của công ty.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Lộc Hà cũng đã tổ chức trao tặng 03 suất quà cho 03 đoàn viên công đoàn của Công ty cổ phần tập đoàn Hà Mỹ Hưng vì hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.

Trâm Anh