CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Huyện Lộc Hà vừa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 – 2018. Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh có cô Đặng Thị Quỳnh Diệp, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, thầy Nguyễn Hồng Sinh, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Trưởng các ban, ngành, phòng chuyên môn cấp huyện.

Năm học 2017 - 2018, toàn huyện Lộc Hà có 24 giáo viên giỏi MN,TH, THCS, THPT và 216 em học sinh giỏi TH, THCS, THPT.

Ở cấp Tiểu học có 353 học sinh giải toán vượt qua vòng thi cấp tỉnh; 84 em vượt qua vòng thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh; đặc biệt có 40 em vượt qua vòng thi giải toán toàn quốc; có 2 em đạt giải Khuyến kích Olympic Tiếng Anh toàn quốc (Bùi Huy Vũ - TH Hậu Lộc và Lê Thị Bảo Ngọc - TH Thạch Châu). Trong năm học, có 52 lượt học sinh, 15 tập thể lớp và 12 nhóm học sinh tiểu học được Ban Biên tập Tạp chí Toán tuổi thơ 1 đăng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia giải bài trên các chuyên mục của tạp chí; Nhiều em đã tham gia trực tuyến trao đổi, giải bài trên diễn đàn giáo dục tiểu học và Câu lạc bộ Toán tiểu học Lộc Hà. Đặc biệt biểu dương em Hồ Ngọc Linh - Lớp 4A, TH Hồng Lộc, được Ban Tổ chức cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi chọn tham gia chung kết cuộc thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" toàn quốc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) do Báo Nhi Đồng tổ chức, đạt giải Hoàng Giáp, đây là lần thứ tư, trường có học sinh tham gia sân chơi này và đều đạt giải. Tại Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi có 2 giáo viên được tỉnh công nhận và tôn vinh, đó là cô Nguyễn Thị Vân Anh (TH Thạch Bằng) và cô Nguyễn Thị Minh Trúc (TH Thạch Kim).

Ảnh: Đồng chí Trần Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi

Cấp THCS có 74 học sinh giỏi cấp tỉnh (2 HS đạt giải Nhất; 26 HS đạt giải Nhì; 16 HS đạt giải Ba và hơn 30 HS đạt giải khuyến khích) và 667 HS được công nhận học sinh giỏi huyện; trong đó các trường luôn được xếp tốp đầu như: THCS Mỹ Châu; Hồng Tân, Thụ Hậu; Mỹ Châu, Thạch Kim,... Có 13 học sinh đạt giải tại cuộc thi Giải Toán trên Internet; Giải Vật lý trên Internet vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 2 em đạt huy chương đồng (Đào Xuân Dưỡng - THCS Tân Vịnh, Nguyễn Thế Anh - THCS Thụ Hậu) và 11 giải khuyến khích.

Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: có 9 GV đạt giải (2 giải nhất, 2 giải  nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích), tiêu biểu như: Nguyễn Đăng Khoa, THCS Bình An Thịnh; Bùi Thị Tuyết Mai, THCS Thụ Hậu (giải nhất); Phan Văn Công, THCS Thạch Bằng; Nguyễn Thái Thông, THCS Mỹ Châu (giải nhì)…

Cấp THPT có 02 HS đạt giải ba quốc gia và 140 HSG cấp tỉnh (18 giải nhất, 30 giải nhì, 37 giải ba, 57 giải khuyến khích.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo huyện trao giấy khen các cá nhân có có thành tích xuất sắc

trong bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi

Tuyên dương, khen thưởng HSG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND đánh giá cao thành tích của ngành trong công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 - 2018, biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Thông qua buổi lễ đồng chỉ đã chỉ đạo ngành Giáo dục, các xã và các trường trong toàn huyện cần tập trung thêm một số nhiệm vụ trong năm học tới, cụ thể như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", ngành Giáo dục, các nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, đồng thời có quy hoạch bồi dưỡng xây dựng đội ngũ giáo viên trẻ kế cận, giỏi về chuyên môn. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giáo dục, tăng cường trao đổi học tập các điển hình tiên tiến ở các địa phương trong toàn quốc để đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học. Cần lưu ý phát hiện các tài năng trẻ, có kế hoạch bồi dưỡng nhân tài. Cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục đào tạo trong huyện cần tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục. Quản lý, định hướng đầu tư cho giáo dục có trọng điểm, có chiến lược lâu dài. Xây dựng một hệ thống trường học có môi trường giáo dục toàn diện, an toàn, lành mạnh; xây dựng hệ thống trường chất lượng cao, hình thành các mô hình giáo dục điển hình tiên tiến, hiện đại./.

Lê Khắc Yên