Lộc Hà hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, các tổ chức đoàn thể thuộc khối Mặt trận huyện Lộc Hà đã phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh và Công ty Hon Da Hà Tĩnh tổ chức chiến dịch hãy làm sạch biển tại khu du lịch biển Lộc Hà. Đ/c Phan Văn Nhàn, UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện tới dự.

Sau khi làm lễ phát động tại sân nhà khách Việt Lào, hơn 200 cán bộ thuộc khối Mặt trận, đoàn thể huyện Lộc Hà và các chiến sỹ cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, huyện cùng với cán bộ, nhân viên Công ty Hon Đa Hà Tĩnh đã chia nhóm làm vệ sinh môi trường, thu gom rác trên dọc hơn 2 km bờ biển thuộc 2 xã Thạch Bằng và Thịnh Lộc - Nơi có khu du lịch biển Cửa Sót. Sau một buổi lao động, các lực lượng đã thu gom được nhiều loại rác thải do ngoài biển dạt vào và sinh hoạt của con người thải ra trên bờ biển khi đến đây tham gia du lịch, thưởng ngoạn, tắm biển. Cùng với hoạt động thiết thực, đây cũng là dịp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường nhất là nơi công cộng như bãi biển, khu du lịch biển, nhằm bảo vệ môi trường biển xanh, sạch, đẹp. Trước ô nhiễm môi trường như hiện nay, các cấp, các ngành chức năng cũng cần nâng cao trách nhiệm công tác quản lý đối với các nhà hàng, khách sạn, hộ buôn bán nhỏ lẽ trên bờ biển trong việc xử lý rác thải, giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, môi trường./.

Ngọc Quang