CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Thông báo cấp dự báo cháy rừng

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn toàn huyện đã có nhiều ngày không mưa, thời tiết khô hanh, nắng nóng, nhiệt độ cao, từ 35-380C; theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nắng nóng có thể tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. Cấp dự báo cháy rừng luôn ở ở Cấp IV, Cấp V (Cấp nguy hiểm đến cực kỳ nguy hiểm). Nếu xảy ra cháy rừng thì các loại rừng đều rất dễ bắt lửa với tốc độ lan tràn rất nhanh.

Văn phòng Ban Chỉ đạo về Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững huyện, giai đoạn 2016-2020, yêu cầu Uỷ ban nhân dân các xã, các chủ rừng và các đơn vị liên quan đóng trong và gần rừng thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành tốt các nội dung sau:

1. Cấm đốt lửa trong rừng hoặc ven rừng để xử lý thực bì, săn bắt động vật rừng, lấy mật ong…

2. Người vào các khu rừng dễ cháy như: Thông, Bạch đàn … không được mang bật lửa, diêm. Trong những ngày có gió Lào mạnh nhiệt độ trên 350C chỉ những người có trách nhiệm mới được vào các khu rừng dễ cháy.

3. Tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ để phát hiện sớm lửa rừng; khi xẩy ra cháy rừng chính quyền các cấp phải huy động mọi lực lượng, phương tiện tại chỗ, nhanh chóng dập tắt lửa kịp thời.

4. Khen thưởng -  Kỷ luật

- Tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng thích đáng. Những người tham gia chữa cháy rừng mà bị tổn thất đến tài sản, tính mạng thì được bồi thường, được cứu chữa, được đãi ngộ theo quy định của Nhà nước.

- Người gây ra cháy rừng không kể vô tình hay hữu ý đều bị xử phạt. Tùy theo mức độ có thể bị truy tố trước pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho chủ rừng hoặc cho Nhà nước.

HKL