Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 43
Trong tháng: 42134
Tổng số lượt truy cập: 3199596

Tin mới nhất Tin mới nhất

Hội CCB huyện Lộc Hà: Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới

           Từ chỗ chỉ có 3.100 hội viên sau ngày thành lập huyện, đến nay, hội CCB huyện Lộc Hà đã thu hút trên 4.500 hội viên tham gia sinh hoạt tại 17 cơ sở hội. Trong đó, có 4 tổ chức hội khốí cơ quan. Những năm qua, hưởng ứng phong trào: "Hội CCB gương mẫu", hội CCB huyện Lộc Hà đã động viên cán bộ hội viên phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đi đầu trên mặt trận chống đói nghèo, xây dựng Nông thôn mới.

Xác đinh nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh là mục tiêu then chốt để đưa phong trào hội ngày càng đi lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, những năm qua, Hội CCB huyện Lộc Hà đã thường xuyên phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Ngoài việc duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt định kì tại cơ sở, Hội thường xuyên tổ chức các lớp chuyên đề giới thiệu chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và nghị quyết của Trung ương hội  nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên.   

Để từng bước đưa phong trào hội đi vào nề nếp và có hiệu quả, BCH các cấp hội đã phát động phong trào xây dựng quỹ bằng nhiều hình thức. Đến nay, hầu hết các chi hội đều có quỹ hoạt động từ 10-20 triệu đồng. Nhiều chi hội đã khai thác tiềm năng lợi thế tại địa phương để tăng gia sản xuất, nuôi trồng thủy sản nên nguồn quỹ lên tới hàng chục triệu đồng.

            Có nguồn quỹ nên mọi hoạt động tổ chức cũng dễ dàng hơn. Hiện tại, toàn huyện có gần 50% hội viên CCB  tham gia công tác đương nhiệm từ tổ trưởng liên gia trở lên. Trong đó nhiều đồng chí đang giữ trọng trách lãnh đạo chủ chốt tại địa phương. Đội ngũ này đóng giữ vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và củng cố chính quyền tại cơ sở, từng bước đưa phong trào đi lên.

Hội thường xuyên phối hợp với ban an ninh xã và liên đoàn cán bộ các thôn xóm làm tốt công tác tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Nhờ triển khai tốt mô hình tổ liên gia nên những năm gần đâytình hình gây rối trật tự của bọn tội phạm giảm đáng kể, an ninh thôn xóm được ổn định. Đặc biệt là đợt ảnh hưởng sự cố môi trường Biển vào năm 2014, Hội CCB là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng cho nhân dân, giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư, hạn chế những kích động, khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp xảy ra.

Bên cạnh nhiệm vụ xây dựng và cũng cố chính quyền, Hội CCB huyện Lộc Hà luôn gương mâũ đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Cùng với việc phối hợp mở nhiều lớp tập huấn giới thiệu KHKT tiến tiến về chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho hàng ngàn lượt cán bộ hội viên, Hội còn đảm nhận điều hành, quản lí trên trên 57 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội và trên 22 tỷ đồng từ các nguồn tín dụng khác tạo điều kiện cho 950 gia đình hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Ngoài ra, các chi hội còn thành lập tổ tiết kiệm tại chỗ được trên 3,8 tỷ đồng cho các gia đình khó khăn vay thêm mở rộng chăn nuôi, buôn bán dịch vụ nâng cao thu nhập.

Nhờ vốn vay của hội, nhiều gia đình hội viên đã năng động, sáng tạo trong làm ăn, mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, chế biến, khai thác, nuôi trồng thủy, hải sản đem lại thu nhập cao từ 500 triệu đến trên 1 tỷ đồng/ năm, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.  Tiêu biển như mô hình kinh tế của gia đình ông Liên, ông Hà ở Hộ Độ; ông Thoan, ông Hiền ở Thạch Châu; ông Bình, ông Toàn ở Thạch Kim; ông Cường ở Thịnh Lộc; ông Linh ở Hồng Lộc…

Xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế là mục tiêu xuyên suốt của hội CCB huyện Lộc Hà trong những năm vừa qua. Hiện nay, toàn huyện có trên 66% gia đình hội viên CCB có mức sống khá và giàu. Tỷ lệ hội viên nghèo giảm đáng kể từ 4,1% năm 2014 xuống còn 0,4 năm 2019.Hàng chục gia đình hội viên CCB được vinh danh là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cả 3 cấp xã, huyện và Trung ương. Nhiều cơ sở hội đã có cách làm hay, sử dụng đồng vốn đúng mục đích nên đã đem lại kết quả cao như hội CCB xã Thạch Bằng, Ích Hậu, Hộ Độ, An Lộc, Thạch Mỹ…

Hội viên Hội CCB xã An Lộc tham gia xây dựng NTM

Một trong những hoạt động của hội CCB được cấp ủy chính quyền đánh giá cao là tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới. Hội CCB toàn huyện luôn là lực lượng nòng cốt đi trước, dẫn đầu trong các cuộc vận động hiến đất, hiến vườn, đóng góp công của hoàn thành các công trình vật chất tại địa phương. Từ năm 2014 đến nay, Hội CCB toàn huyện đã vận động hội viên và nhân dân hiến gần 36.000 m2 đất vườn, phá dỡ 14.280 m tường bao, di dời gần 100 công trình phụ, chặt bỏ trên 7.000 cây xanh và đóng góp trên 135.000 ngày công cùng với nhân dân làm mới hàng chục tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng kênh mương nội đồng và giúp nhau làm nhà ở cho hộ nghèo, gia đình hội viên khó khăn. Hội còn tham gia cải tạo 935 vườn tạp, xây dựng 27 vườn mẫu, chỉnh trang 40 vườn hộ đảm bảo theo tiêu chí NTM. Nhiều tổ chức hội đã có số lượng hội viên tham gia đông đảo và hoàn thành khối lượng lớn công trình tại địa phương như Thạch Bằng, Thạch Châu, Hộ Độ, Ích Hậu, An Lộc, Hồng Lộc, Tân Lộc, Mai Phụ….

Hội CCB huyện tham gia xây dựng nhà cho hộ gia đình khó khăn

            Hội CCB huyện Lộc Hà còn là lực lượng tiên phong trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn khó khăn. Vào các dịp lễ tết , ngày TBLS 27/7, hội vận động được hàng trăm triệu đồng tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bậc lão thành cách mạng, gia đình thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin và đưa đón hài cốt liệt sĩ về nghiã trang quê nhà. 5 năm qua, hội đã vận động hội viên đóng góp trên 1000 ngày công và hàng trăm triệu đồng cùng với chính quyền địa phương làm mới được gần 80 ngôi nhà theo quyết định 167 Của Chính phủ cho các gia đình hội viên nghèo, hộ chinh sách khó khăn, bình quân mỗi nhà trị giá từ 150- 200 triệu đồng.

Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ cũng là trách nhiệm quan trọng của hội CCB hướng tới. Những năm qua, Hội đã phối hợp với Đoàn TNCS các cấp tổ chức được hàng chục cuộc nói chuyện truyền thống yêu nước của dân tộc thu hút gần 17.000 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia. Ngoài ra, hội còn tổ chức cho các cháu có dịp giao lưu, gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử, động viên 300 cháu học sinh phấn đấu kết nạp vào đoàn, bồi dưỡng 124 thanh niên đứng vào hàng ngũ của Đảng, giúp đỡ 103 thanh niên lập thân lập nghiệp và nhận cảm hóa thành công 38 thanh niên chậm tiến tiến bộ.

            Ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiều năm qua, phong trào hội CCB gương mẫu ở huyện Lộc Hà đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương, Tỉnh và Huyện. Đó là niềm cỗ vũ, động viên lớn làm động lực cho tập thể cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kì tiếp theo.

Có thể khẳng định: Phong trào thi đua CCB gương mẫu đã và đang phát triển ngày càng sâu rộng trên toàn huyện Lôc Hà. Thông qua các hoạt động tại cơ sở, Hội CCB toàn huyện đã tham gia tích cực vào thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền và sự vươn lên không ngừng của cán bộ, hội viên từ huyện đến cơ sở, tin rằng, Hội CCB huyện Lộc Hà sẽ tiến xa hơn nữa, giành nhiều thành tích cao trên mặt trận mới, xứng đáng là chỗ dự tin cậy của cấp ủy, chính quyền trong phong trào bảo vệ đảng chính quyền, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.  

                                                                                    Hồng Lam                           

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.