Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 523
Trong tháng: 128269
Tổng số lượt truy cập: 1115105

Tin mới nhất Tin mới nhất

Lộc Hà sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Những ngày này, hòa chung trong khí thế  các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Lộc Hà đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Bằng những hình thức khác nhau, mỗi cấp hội cơ sở đã triển khai các hoạt động nhằm tạo nên khí thế sôi nổi, vừa thi đua lao động sản xuất, vừa giao lưu, học hỏi tăng cường tính đoàn kết trong mỗi tổ chức cơ sở hội.

Không khí thi đấu sôi nổi của các chị em Cán bộ công nhân viên chức và người lao động tại giải đấu bóng chuyền hơi do Công đoàn Uỷ ban nhân dân  huyện đăng cai tổ chức

       Có dịp chứng kiến những pha bóng hay tại các trận thi đấu bóng chuyền hơi của các chị em phụ nữ thuộc Công đoàn các cơ quan Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân, Khối Dân hay Bảo hiểm xã hội, Kho bạc, chi cục Thuế huyện Lộc Hà vào dịp mồng 08 tháng 3, chúng tôi mới thấy hết tinh thần thể thao và đoàn kết của chị em nơi đây. Không kể tuổi tác, chức vị, vì màu cờ sắc áo, tất cả đều hưởng ứng tham gia với tinh thần thể thao cao thượng. Trong không khí vui tươi, sôi nổi, các giải đấu đã thu hút hàng trăm nữ công và nam công cùng tham gia thi đấu và cổ vũ.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Minh Tâm - cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền hơi Huyện ủy Lộc Hà cho biết: Mặc dù khối lượng công việc cũng khá bộn bề nhưng được tham gia một sân chơi bổ ích như thế này, chị em chúng tôi đều phấn khởi.  Bởi nó không chỉ giúp nâng cao sức khỏe cho chị em mà còn tăng thêm sự giao lưu, học hỏi và chia sẻ lẫn nhau.

Tùy theo tình hình thực tế, không chỉ tại các khối cơ quan cấp huyện, nhân kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, các chi hội Phụ nữ ở các địa phương trên địa bàn toàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi cho chị em hội viên giao lưu, chia sẻ cùng nhau. Cụ thể đã có 13/13 hội cơ sở xã đã có những hoạt động khác nhau như: tổ chức văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động nhằm nâng cao giá trị kinh tế từ việc sản xuất các nông sản do chính chị em làm ra. Trong đó, nổi bật là phong trào nhân rộng mô hình phân loaị  rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với chi hội Phụ nữ thôn Thanh Ngọc, xã Phù Lưu tổ chức đã thu hút hơn 100 gia đình hội viên tham gia.

Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Ngọc (xã Phù Lưu) ra mắt mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình nhân dịp 8//2019

Tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, một không khí đầy vui tươi, đầy năng động của tuổi trẻ đã được Đoàn trường phát huy với một chương trình Hội thi "Nữ sinh thanh lịch lần thứ II - Tỏa sáng nét đẹp học đường năm 2019" được tổ chức công phu và hoành tráng với sự tham gia của hơn 20 thí sinh ưu tú và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1000 giáo viên - học sinh toàn trường.

Hội thi "Nữ sinh thanh lịch lần thứ II - Tỏa sáng nét đẹp học đường năm 2019"do Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức vào chiều ngày 07/3, nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

 Trao đổi với chúng tôi, chị Hoàng thị Quỳnh Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Hà cho biết: Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động mang tính bề nổi để tạo khí thế thi đua sôi nổi, một trong những điểm mới được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tập trung và nhấn mạnh nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chị em tăng cường sản xuất theo phương thức canh tác an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm; phát huy hiệu quả của các tổ tiết kiệm vay vốn, xây dựng quỹ tình thương để giúp đỡ phụ nữ nghèo. Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền và thành lập các mô hình nói không với ma túy, không vi phạm pháp luật vv… Chính nhờ vậy, tại nhiều địa phương, vai trò của hội viên phụ nữ không ngừng được nâng cao với sự ghi nhận đầy tích cực trong đời sống cộng đồng.

Có thể thấy rằng, mỗi địa phương, mỗi đơn vị có cách làm khác nhau đã tạo nên phong trào hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sôi nổi trên địa bàn toàn huyện Lộc Hà. Đó không chỉ là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, mà hơn hết đã tạo ra được khí thế thi đua lao động, sản xuất, thực hiện các phong trào, các hoạt động của phụ nữ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.

Lê Thị Trâm Anh                   

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.