Lộc Hà: Tổ chức phun tiêu độc khử trùng phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi

Trước diễn biến  phức tạp của dịch tả Lợn Châu Phi đang ngày càng lan rộng  đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, Huyện Lộc Hà đã triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi trên toàn địa bàn. Cùng với việc tổ chức phun tiêu độc khử trùng, hướng dẫn các hộ chăn nuôi rải vôi bột xung quanh chuồng trại và dọc lối đi vào khu chăn nuôi, thường xuyên quyét dọn chuồng trại sạch sẽ không để nguồn chất thải ứ đọng lâu ngày trong chuồng. Đồng thời, khuyến cáo bà con có biện pháp xử lí nguồn thức ăn thừa và nguồn phân thải của đàn lợn hợp lí bằng hóa chất, tuyêt đối không để  vương vãi gây mất vệ sinh dễ lây nhiễm ảnh hưởng đến tổng đàn.

Bên cạnh đó, Huyện cũng chỉ đạo Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho các hộ chăn nuôi về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh tốt chuồng trại, bố trí hợp lí các khu vực chăn nuôi với sinh hoạt, áp dụng các biện pháp chăm sóc phù hợp, đảm bảo đúng quy trình khép kín, không để đàn Lợn tiếp xúc với bên ngoài, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch lây lan.

Hồng Lam