Phụ nữ huyện Lộc Hà tiếp tục miệt mài với chủ trương lớn

"Đồng lòng với chủ trương của Đảng, của Nhà nước nghĩa là người dân phải hành động, phải xắn tay áo lên mà làm, bởi vì làm nông thôn mới người hưởng lợi trước hết là người dân". Lời phát biểu ngắn gọn nhưng thể hiện được tinh thần, trách nhiệm của chị Nguyễn Thị Thu - hội viên phụ nữ chi Hội Thanh Ngọc, xã Phù Lưu trong buổi Lễ phát động xây dựng chi Hội 3 sạch và phân loại rác tại hộ gia đình. Đó cũng là tinh thần chung của chị em phụ nữ huyện Lộc Hà trong thời gian qua.

Cùng góp sức với cả hệ thống chính trị trong toàn huyện, Hội phụ nữ các cấp lại miệt mài với phần việc chỉnh trang, xóa bỏ vườn tạp và ươm, chăm sóc cây xanh để thực hiện thành công tiêu chí môi trường. Với phương châm chỉ đạo "vừa tập trung, vừa đồng đều" - nghĩa là, tập trung cho những xã về đích trong năm, cho những khu dân cư kiểu mẫu, cho phần việc mình đã đăng ký (hoặc được giao)  nhưng vẫn phải quan tâm, đôn đốc với những xã đã về đích, những khu dân cư khó khăn, và tham gia các hoạt động khác. Trong những tháng đầu của năm 2019, chị em phụ nữ ở tất cả các chi Hội đã vào cuộc tích cực, ngoài ý thức chỉnh trang vườn, nhà của mình, chị em tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng gia đình chính sách, già cả, neo đơn, khó khăn xóa bỏ và cải tạo vườn tạp, hướng dẫn các hộ gia đình sắp xếp ngăn nắp nhà cửa, dụng cụ lao động sản xuất, đặc biệt là phân loại rác tại hộ gia đình.

Niềm tin có, đoàn kết có, khí thế có - ắt thắng lợi có, hy vọng với những nổ lực, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ, sự chung sức, đồng lòng của hội viên sẽ góp phần lớn trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

Nguyễn Thị Hà Lam

Một số hình ảnh: