Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hướng dẫn thực hiện Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP)

Đây là Đề án mở luôn tạo cơ hội cho những ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp. Hàng năm chương trình OCOP sẽ được thực hiện theo một chu trình bao gồm các bước được phối hợp từ trên xuống (Nhà nước đặt ra cuộc chơi, định hướng phát triển, đề ra cách thức thực hiện, hướng dẫn và dành sẵn nguồn lực để hỗ trợ) và dưới lên (Dân đề xuất, dân bàn, dân làm và dân thực hiện).

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đề án được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 3292, ngày 01 tháng 11 năm 2018 với mục tiêu: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, góp phần thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn, nâng cao thu nhập đời sống cho nhân dân, làm sống lại các giá trị truyền thống của địa phương, xây dựng thành công NTM trên cơ sở tạo ra sản phẩm tốt, có thương hiệu, được chứng nhận sản phẩm OCOP và qua đó tạo thị trường bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, giá trị nội sinh cho ngành Nông nghiệp Hà Tĩnh; phát triển các hình thức tổ chức sản xuất theo hướng cộng đồng với sự tự nguyện tham gia của tổ chức kinh tế và người dân để khai thác tiềm năng, lợi thế của ngành nông nghiệp, dịch vụ thành các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, có khả năng cạnh tranh cao; góp phần hiện đại hóa nông nghiệp, công nghiệp hóa nông thôn, thương mại hóa sản phẩm, phát triển xã hội nông thôn bền vững.

Đ/c Lê Trung Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội Nghị

Để triển khai có hiệu quả Đề án ở địa phương huyện, ngày 14/3/2019, UBND huyện phối hợp với Văn phòng NTM tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện Đề án đến 220 đại biểu là đội ngũ cán bộ thôn xóm, các hộ dân quan tâm, các doanh nghiệp và các ban, ngành địa phương trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Hữu Dực - Giám đốc Trung tâm Điều tra quy hoạch thiết kế NNNT tỉnh đã hướng dẫn toàn bộ quy trình, các bước triển khai thực hiện Đề án và áp dụng ngay tại địa phương cơ sở ở huyện Lộc Hà.