Xử lý tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án Quốc lộ ven biển đoạn đi qua xã Thịnh Lộc

Xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà đã tập trung giải phóng mặt bằng quy hoạch khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng do dự án quốc lộ ven biển đi qua trên địa bàn, nhằm bàn giao mặt sạch cho các nhà thầu triển khai thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Quốc lộ ven biển đoạn đi qua địa bàn xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà với chiều dài gần 8km, hiện tại các nhà thầu đã và đang triển khai thi công nền đường. Đến nay công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành, các hộ dân bị ảnh hưởng do dự án đi qua đều đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên còn có 7 hộ dân đang trong quá trình xử lý tái định cư và huyện Lộc Hà đã chỉ đạo xã Thịnh Lộc quy hoạch khu tái định cư tại thôn Yên Điềm cho 7 hộ dân nói trên. Trong quá trình triển khai quy hoạch khu tái định cư, các hộ dân bị thu hồi đất sản xuất nông nghiệp đã thắc mắc việc bồi thường chưa thỏa đáng, nhưng được ngành chức năng và xã Thịnh Lộc tuyên truyền, giải thích, vận động và họ cũng đã hiểu được vấn đề, đồng ý bàn giao đất lại cho cấp ủy, chính quyền địa phương để quy hoạch giải quyết tái định cư cho 7 hộ dân bị ảnh hưởng do dự án đi qua. Nhờ vậy, xã Thịnh Lộc đã tiến hành san ủy mặt bằng đường giao thông và kênh mương thoát thải theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời thi công hạ tầng khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng sớm có nơi ở mới và bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công dự án quốc lộ ven biển đoạn đi qua địa bàn xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà./.

Ngọc Quang