Niêm yết danh sách cử tri để lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn và Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước vừa đi kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại 2 xã Bình Lộc và An Lộc để lấy ý kiến về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Kiểm tra tại trụ sở 2 xã và nhà văn hóa các thôn, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn và Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước cho rằng, công tác chuẩn bị danh sách cử tri, dán niêm yết tại nhà văn hóa thôn rõ ràng, chu đáo để cho cử tri xem. Qua đó cử tri nắm bắt rõ việc sáp nhập 2 xã Bình Lộc và An Lộc là cần thiết. Ngành chức năng cấp huyện và cấp ủy, chính quyền 2 xã Bình Lộc và An Lộc phối hợp để thực hiện đề án sáp nhập một cách có hiệu quả trong thời gian tới. Hiện tại xã Bình Lộc có 6 thôn với 3.877 cử tri, 1.942 hộ và xã An Lộc có 5 thôn với 2.573 cử tri, 902 hộ không đảm bảo tiêu chuẩn cả về dân số và diện tích, nên huyện Lộc Hà đã xây dựng đề án sáp nhập 2 xã nói trên thành một xã nhằm bảo đảm các tiêu chí quy định đơn vị hành chính mới. Trên tinh thần niêm yết danh sách cử tri, đây cũng là dịp lấy ý kiến công khai dân chủ rộng rãi để dân biết, dân bàn và dân ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã./.

Ngọc Quang