Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Kim lần thứ XXXIII

UBMTTQ Việt Nam xã Thạch Kim vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXXIII, khóa 2019-2024. Đồng chí Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch UBMTTQ huyện Lộc Hà cùng đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND, đại diện các ban ngành liên quan đã về dự.

Là địa bàn có gần 50% đồng bào giáo dân, đời sống người dân chủ yếu dựa vào nghề khai thác hải sản biển và kinh doanh dịch vụ. Nhiệm kì qua, UBMTTQ xã Thạch Kim đã làm tốt công tác tập hợp các thành viên, huy động nội lực cùng cấp ủy chính quyền thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định chính trị trên địa bàn.Đến nay, toàn xã đã có trên 800 hộ kinh doanh cá thể làm ăn có hiệu quả; 102 tàu thuyền đánh bắt thủy sản, trong đó có 26 tàu thuyền công suất trên 90CV. Bình quân thu nhập đầu người đạt 134,5 triệu đồng; Văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Đặc bêt là cuộc vận động:Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở đã có sức lan tỏa khắp các cộng đồng dân cư. Các hoạt động của Mặt trận có bước phát triển trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Trong 5 năm, UBMTTQ xã Thạch Kim đã vận động cán bộ, nhân dân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia đóng góp được trên 5,6 tỷ đồng  để xây mới 89 ngôi nhà đại đoàn kết cho họ nghèo; làm gần 2,9 km đường bê tông, 2,8 km mương thoát thải hợp vệ sinh. Ngoài ra thông qua các kênh, UBMTTQ xã còn tiếp nhận và vận động quyên góp tổ chức trao tặng hàng ngàn suất quà đến tay hộ gia đình nghèo trong các dịp lễ tết và  hộ bị ảnh hưởng sự cô môi trường biển.

Đ/c Hoàng Nữ Ngọc Oanh, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lộc Hà phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đại diện cấp ủy chính quyền xã và UBMTTQ huyện đã đánh giá cao những cố gắng của UBMTTQ xã Thạch Kim trong việc phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Từng bước nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và ổn định an ninh xã hội tại địa phương.

Đại hội cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận nêu bật những mặt đã làm được và chưa làm được nhằm tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong nhiệm kì tới, đồng thời  tiến hành bỏ phiếu hiệp thương bầu  ra 33 vị đại biểu xuất sắc vào ban chấp hành khóa mới 2019 -2024 và bầu 13 đại biểu tham dự đại hội UBMTTQ Huyện Lộc Hà sắp tới.

Hồng Lam