Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại Lộc Hà

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cùng các ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc cử tri tại Lộc Hà. Về phía huyện Lộc Hà có các đồng chí: Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư HU; Trần Xuân Lương - PBTTTHU, CTHĐND huyện, Lê Trung Phước - PBTHU, CT UBND huyện; các đồng chí trogn BTV HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Cấp ủy, chính quyền cùng đại diện cử tri các xã.

Đại biểu và cử tri tại Hội nghị

Sau khi nghe ĐBQH thông tin tóm tắt thời gian, chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri Lộc Hà bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình, nội dung, đặc biệt là các dự luật dự kiến thông qua tại kỳ họp; đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết đến Quốc hội.Cử tri huyện Lộc Hà đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục hỗ trợ, bố trí nguồn vốn nâng cấp một số tuyến giao thông, cơ sở hạ tầng sản xuất thiết yếu cho những huyện khó khăn. Cụ thể, dự án ngọt hóa sông Nghèn có ý nghĩa rất quan trọng đối với sản xuất của nhân dân Lộc Hà nhưng chưa được bố trí đủ vốn để phát huy hiệu quả. Tuyến đường ĐT 547 có mật độ người, phương tiện lưu thông dày đặc nhưng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn giao thông, cần khẩn trương đầu tư, nâng cấp. Nhiều cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần nghiên cứu kỹ trong việc thay đổi chương trình dạy học và sách giáo khoa. Việc thay đổi sách giáo khoa liên tục như những năm gần đây gây lãng phí tiền của nhân dân. Chương trình Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 cần thống nhất sớm, tránh ảnh hưởng tâm lý phụ huynh.

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

Liên quan đến chế độ chính sách người có công, cử tri Lộc Hà cũng cho rằng, trong điều kiện kinh tế đất nước ngày càng phát triển nhưng chính sách hậu phương quân đội vẫn duy trì từ hàng chục năm nay, đề nghị Quốc hội cần thay đổi, nâng cao hơn.

Ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh phát biểu, giải trình

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, mang tầm vĩ mô của cử tri Lộc Hà; đồng thời, giải trình một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Đồng thời đề nghị địa phương, các sở, ngành liên quan tiếp thu, tham mưu trả lời cụ thể. Đối với những vấn đề thuộc tầm vĩ mô, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và có đề xuất với Quốc hội, các bộ, ngành quan tâm giải quyết./.

Trâm Anh