Khánh thành thư viện thân thiện trường học tại Ích Hậu

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà vừa tổ chức Lễ khánh thành thư viện thân thiện trường THCS Thụ Hậu và thư viện đồ chơi trường Mầm non xã Ích Hậu do tổ chức Zhi shan Foundation - Đài Loan (gọi tắt là C.I) tài trợ. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Cường cùng ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng Văn phòng Dự án C.I và đại diện các phòng ban liên quan, hiệu trưởng các trường học, lãnh đạo xã Ích Hậu, đông đảo thầy, cô giáo và học sinh 2 trường đã về dự.

Mô hình thư viện thân thiện trường THCS Thụ Hậu và Thư viện đồ chơi trường Mầm non Ích Hậu được triển khai từ đầu năm 2020 với tổng kinh phí đầu tư trên 320 triệu đồng. Trong đó, tổ chức C.I  hỗ trợ toàn bộ bàn ghế, kệ sách, máy vi tính và các thiết bị cần thiết có tổng  kinh phí trên 154 triệu đồng, còn lại được trích từ nguồn ngân sách 2 trường học. Sau nhiều tháng triển khai, hiện tại 2 thư viện đã hoàn thành các hạng mục được vào sử dụngvới diện tích mỗi thư viện là 96 m2. Các thư viện đều có đủ bàn ghế, kệ sách với hàng ngàn đầu sách  đáp ứng đủ nhu cầu văn hóa đọc cho học sinh.

Ngoài số sách đọc, mỗi thư viện còn được đầu tư lắp đặt thêm 5 máy vi tính cùng các loại thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học như dàn âm thanh, ti vi,bàn vẽ mĩ thuật giúp học sinh tra cứu tài liệu, phát huy năng khiếu chuyên môn.

Tại đây, ban dự án C.I còn trao tặng 100 tủ sách các loại cho các trường học từ bậc mầm non đến THCS trong toàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Việt Cường và đại diện nhà tài trợ đã chia sẽ niềm vui với thầy cô giáo và học sinh 2 trường, đồng thời mong muốn các trường tiếp tục phát huy mô hình văn hóa đọc trong trường học, không ngừng huy động nguồn lực bổ sung thêm đầu sách, thiết bị, từng bước nâng cao hiệu quả mô hình  thư viện tại địa phương.

Hồng Lam