PBT TT HU Trần Hữu Thuần dự ngày hội Đại đoàn kết cùng với hơn 600 hộ dân tại thôn Kim Tân, Xã Tân Lộc

Sáng ngày 18/11, Thôn Kim Tân, xã Tân Lộc đã sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2020. Tham dự có đồng chí Trần Hữu Thuần - PBT TT HU; Lưu Văn Thành - HUV, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Thôn Kim Tân, xã Tân Lộc hiện có 672 hộ, 25 tổ liên gia, 3098 khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu nhờ vào sức lao động phổ thông, sản xuất nông nghiệp. Trong thôn có 80 liệt sỹ, 102 thương binh, 41 cán bộ hưu trí. Chi bộ Đảng có 141 Đảng viên.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự đoàn kết thống nhất cao trong nhân dân, năm qua toàn thôn đã xây dựng mới được 62 nhà, nâng tỉ lệ ngói hoá nhà ở đạt 100%. Hiện thôn chỉ còn 30 hộ nghèo, chiếm 3,7%, cận nghèo 30 hộ, chiếm 3,7%. Toàn thôn không có ai vi phạm pháp luật. QPAN được giữ vững, công tác vệ sinh môi trường được duy trì hiệu quả.

Nhằm góp phần xây dựng Thôn Kim Tân trở thành khu dân cư kiểu mẫu của xã Tân Lộc, trong năm qua, dưới sự vận động của Ban Mặt trận thôn, nhân dân thôn Kim Tân đã đồng lòng hợp lực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Tiêu biểu: đã xây dựng các thiết chế văn hoá khuôn viên nhà văn hoá với số tiền 1,6 triệu đồng; nâng cấp 600m đường ở các cụm dân cư từ nguồn hỗ trợ VLXD của nhà nước; Xây mới và trồng 8150m hàng rào xanh; đóng góp 125 triệu đồng để làm đường điện thắp sáng làng quê; đổ bê tông nâng cấp 13.500m đường giao thông nông thôn, 1.800m đường giao thông nội đồng; nâng cấp sân thể thao trị giá 150 triệu. Tổng giá trị ngày công xây dựng NTM trong năm ước tính khoảng 07 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,5 triệu đồng/người/ năm.

Qua 01 năm vận động và thực hiện, toàn thôn có 618 hộ đạt gia đình văn giá, chiếm tỉ lệ 92%; có 300 hộ đạt gia đình thể thao, chiếm tỉ lệ 45%.

"Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong" - theo đồng chí PBT TT HU Trần Hữu Thuần, với sức mạnh của một thôn có quy mới lớn nhất huyện như hiện nay, phát huy truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, liên đoàn cán bộ và nhân dân trong thôn Kim Tân cần phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng; phát huy dân chủ trong Đảng, tính nêu gương của Đảng viên; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết, cuộc vận động Quỹ "Vì người nghèo" và các phong trào thi đua để xây dựng thôn ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Trâm Anh