Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri huyện Lộc Hà

Sáng ngày 18/11/2020 , tại nhà Văn hóa trung tâm xã Thạch Mỹ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và đại biểu HĐND tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với cử tri 6 xã vùng biển cửa là Thạch Châu, Mai Phụ, Hộ Độ, Thạch Mỹ, Thạch Kim và Thị trấn Lộc Hà về kết quả kì họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và chuẩn bị nội dung cho kì họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Tới dự có ông Lê Anh Tuấn - Thường trực Ủy ban đối ngoại Quốc hội và ông Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn công tác. Đồng chí Lê Văn Vượng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phan Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện và ông Lê Việt Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạch Mỹ đã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh và cá nhân đại biểu Lê Anh Tuấn đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ cứu trợ của huyện Lộc Hà nhằm chia sẽ những khó khó thiếu thốn với nhân dân miền Trung vừa trải qua lũ lụt thiên tai.

Sau khi nghe ông Lê Anh Tuấn  báo cáo nội dung, kết quả của kì họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và ông Nguyễn Minh Đức thông qua dự kiến, nội dung, chương trình kì họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới, cử tri 6 xã, thị trấn vùng biển cửa huyện Lộc Hà đã tham gia phát biểu ý kiến tập trung vào những vấn đề cử tri đang quan tâm đó là: xây dựng hạ tầng cơ sở, thu hút đầu tư, xây dựng Nông thôn mới, nước sạch, chính sách cho người có công, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn xóm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tình trạng lạm thu trong các trường học…

Nhiều cử tri cũng bày tỏ: Quốc hội và HĐND tỉnh cần bố trí ngân sách cho các địa bàn khó khăn; có chính sách hỗ trợ cho chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu, kh dân cư kiểu mẫu; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh dự án nước sạch; ra quân kiểm tra hệ thống công tơ điện sinh hoạt để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.Đồng thời có giải pháp cho các dự án của tỉnh, huyện trên địa bàn triển khai chậm do nguồn vốn đối ứng huy động quá khó khăn.

Cử tri cũng kiến nghị: Trung ương, tỉnh, huyện cần quan tâm hơn nữa đến Nông nghiệp- nông thôn. Ban hành các chính sách khuyến nông, khuyến ngư để nâng cao hiệu quả khai thác, đẩy mạnh phát triển các ngành nghề nhằm thu hút lao động tại địa phương.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh và đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu đầu ngành đã giải trình trước hội nghị một số nội dung trong phạm vi nhiệm vụ của địa phương mà cử tri đang quan tâm. Đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và tập hợp thành văn bản trình lên kì họp HĐND tỉnh sắp tới và các kì họp Quốc hội sau xem xét giải quyết.

Hồng Lam