Trong ngày: 1964
Tổng số lượt truy cập: 3197641

UBND huyện họp ủy viên triển khai nhiệm vụ quý II

Sáng ngày 23 tháng 3, UBND huyện họp ủy viên tập trung công tác phòng, chống dịch Covid -19, chấn chỉnh công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và bàn các giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị quý II năm 2020

Theo báo cáo của đồng chí Lê Thị Phương Chi - Chánh Thanh tra huyện: Quý 1, cấp huyện đã giải quyết 11/16 đơn, cơ sở giải quyết 15/42 đơn. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 3 tháng đầu năm 2020 vẫn còn chậm so với yêu cầu đặt ra. Nhiều địa phương giải quyết thiếu dứt điểm, thậm chí chưa giải quyết dẫn đến tình trạng cộng dân đi lại nhiều lần, gửi nhiều cấp nhiều ngành. Một số đơn thư kéo dài làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của huyện.

Sau 3 ngày thực hiện công tác cách li đối tượng là công dân huyện Lộc Hà đi từ hoặc trở về vùng dịch, bước đầu các địa phương, đơn vị đã triển khai nghiêm túc theo phương án được phê duyệt. Hiện tại 12 xã, thị trấn đã chọn được 12 cơ sở cách ly tế tập trung (3 trường tiểu học, 9 trường mầm non) quy mô của một cơ sở từ 50 - 112giường/người (tổng quy mô 902 giường/người). Các cơ sở cách ly tập trung tại các xã, thị trấn cơ bản đáp ứng các điều kiện theo quy định, một số địa phương đã huy động được nguồn lực từ các gia đình có người cách ly như: chăn, màn, chiếu, các suất ăn hàng ngày… Với  230 người được giám sát, theo dõi thân nhiệt tại cơ sở cách ly y tế tập trung có tình trạng sức khỏe đang bình thường. Cụ thể tại Nhà khách Hữu nghị Việt Lào 76 người; 154 người tại cơ sở cách ly y tế tập trung các địa phương, đó là: Thạch Kim: 19, Thị trấn Lộc Hà: 05, Thạch Châu: 01, Thạch Mỹ: 03, Mai Phụ: 06, Hộ Độ: 02, Bình An: 03, Phù Lưu: 01, Ích Hậu: 73, Thịnh Lộc: 38, Hồng Lộc: 01, Tân Lộc: 02.

Đ/c Hà Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Thạch Kim đề nghị: Tất cả các địa phương trong toàn huyện phải thống nhất các hoạt động tại cơ sở cách li tập trung, MTTQ và các đoàn thể nên hình thành các tổ hỗ trợ công tác hậu cần

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc đề xuất Phòng Tài chính - Kế hoạch có hướng dẫn thực hiện kinh phí trong công tác phòng, chống dịch

Đại biểu Dương Quang Tùng - UVBTVHU, Trưởng Công an huyện: Đến nay huyện Lộc Hà hoàn thành 100% việc điều động công an chính quy về xã. Bước đầu đội ngũ công an ở xã, thị trấn phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tham gia quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Tuy nhiên trước thềm đại hội Đảng các cấp tình hình đơn thư nhiều đề nghị các ngành, địa phương phối hợp giải quyết để đảm bảo tình hình tại cơ sở.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Để thực sự hiệu quả cao, đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thấm nhuần phương châm "chống dịch như chống giặc", thực hiện tốt các biện pháp tại cơ sở cách li tập trung.

Về thực hiện các nhiệm vụ trong quý II, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu UBND huyện cần tập trung vào phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, bổ cứu sản xuất, tái đàn trong chăn nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế; tăng cường công tác quản lí nhà nước về quy hoạch, du lịch, xử lý điểm kinh doanh vật liệu tại vòng xuyến Thị trấn; xác định rõ các nguồn thu để tăng thu ngân sách; vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; xử lí dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo; thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - PBTHU, CTUBND huyện nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của đ/c Trần Xuân Lương đồng thời yêu cầu các phòng, ngành, địa phương khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch. Rút kinh nghiệm cho phiên họp sau, đồng chí Chủ tịch chỉ đạo Văn phòng và phòng Tài chính - Kế hoạch chuẩn bị báo cáo theo nhóm đầu việc, mức độ hoàn thành; giải pháp tháo gỡ khó khăn, trách nhiệm của từng phòng, ngành đối với nhiệm vụ được giao; đề nghị các ý kiến khi phát biểu phải nghiên cứu kỹ, tham mưu hướng xử lý chứ không đùn đẩy trách nhiệm, sa vào chỉ đạo cơ sở./.

Phương Loan