Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1900
Trong tháng: 40115
Tổng số lượt truy cập: 3197577

Tin mới nhất Tin mới nhất

Sự ra đời Ngày Thể thao Việt Nam 27/3

Ngày 30-1-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ liên hiệp lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên. Với mục tiêu "xét vấn đề thể dục rất cần thiết để tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam", Sắc lệnh nêu rõ: Nha thể thao TW có nhiệm vụ "liên lạc mật thiết với Bộ Y tế và Bộ Quốc gia giáo dục để nghiên cứu và thực hành thể dục trong toàn quốc".

Gần hai tháng sau, thay mặt Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia giáo dục. Nha gồm có Phòng Thanh niên TW và Phòng Thể dục TW. Trên thực tế, với những quy định của Bộ Quốc Gia giáo dục, Phòng Thể dục TW đảm nhiệm toàn bộ chức năng, nhiệm vụ của Nha Thể dục TW cũ.

Cũng trong ngày 27-3-1946, trên các báo Cứu Quốc, Việt Nam khỏe và nhiều tờ báo khác đăng lời "Hồ Chủ Tịch hô hào đồng bào tập thể dục: Sức khoẻ và thể dục". Trong bài viết, Người kêu gọi: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…"

Ngày 29/1/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ký Quyết định số 25/CT lấy ngày 27/3 hằng năm làm "Ngày Thể thao Việt Nam". Quyết định ghi rõ Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân và phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động thể thao văn hóa lành mạnh. Ngày 27/3/1946 chính thức là ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam.

  

Với những ý nghĩa lịch sử sâu sắc đó, ngày 27-3 được Nhà nước ta lấy làm "Ngày Thể thao Việt Nam" hàng năm để khích lệ phong trào TDTT quần chúng ngày càng được phát triển, nâng cao thành tích thể thao chuyên nghiệp, dần dần đưa TDTT trở thành một bộ phận của văn hóa dân tộc, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

   

Là huyện đồng bằng ven biển, Lộc Hà có phong trào thể dục thể thao tương đối mạnh so với các địa phương khác trong tỉnh. Ở vùng quê này có rất nhiều môn thể thao truyền thống đặc sắc như đua thuyền, vạt cù, vật, kéo co, cờ thẻ, đi cà kheo và bơi lội .v.v. Cùng với đó các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, chạy việt dã, điền kinh cũng phát triển khá rầm rộ ở khắp các xã trong toàn huyện. Nổi bật là một số giải thể thao như bóng đá, bóng chuyền nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9 hàng năm. Cùng với đó các địa phương trên địa bàn toàn huyện còn tổ chức các đêm giao lưu văn nghệ hát mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, cổ vũ, vui chơi. Tuy còn nhiều khó khăn vất vã, nhưng các cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Lộc Hà luôn quan tâm chăm lo phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nhất là vào dịp chào mừng các ngày lễ lớn. Vì đây là món ăn tinh thần quan trọng, nhằm thu hút các tầng lớp nhân dân vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao tích cực, đồng thời rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại làm nền tảng tinh thần thúc đẩy sự phát triển đi lên của xã hội./.

Ngọc Quang                   

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.