CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Tổng số lượt truy cập: 461975

Xử lý tiêu độc khử trùng và vệ sinh môi trường khu nuôi trồng thủy sản tại xã Hộ Độ

Nhằm khống chế dịch bệnh trên tôm lây lan ra diện rộng, Trung tâm Ứng dụng KHKT & BVCTVN huyện Lộc Hà và xã Hộ Độ vừa tổ chức xử lý tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường khu nuôi trồng thuỷ sản Bình Hà.

Khu nuôi trồng thuỷ sản Bình Hà của xã Hộ Độ với tổng diện tích 39 ha ao hồ mặt nước, gồm 12 hộ sản xuất. Trong đợt xẩy ra dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm vừa qua, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức khoanh vùng dập dịch, tiêu huỷ 1 triệu con tôm giống của 6 hộ nuôi trồng, với diện tích gần 2 ha ao hồ, mặt nước tại khu nuôi trồng thuỷ sản này, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh cho những diện tích nuôi trồng thuỷ sản còn lại và trên địa bàn toàn xã, Trung tâm Ứng dụng KHKT & BVCTVN huyện phối hợp với xã Hộ Độ và các hộ nuôi trồng tổ chức rãi 900kg hoá chất Chlorine tiêu độc khử trùng toàn bộ kênh mương thoát thải khu vực nuôi trồng thuỷ sản Bình Hà với chiều dài 7,5km. Đây là loại hoá chất đặc hiệu dưới dạng bột trắng, được Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh cấp cho Hợp tác xã Xuân Quý và các hộ nuôi trồng thuỷ sản ở đây để xử lý môi trường, tiêu độc khử trùng, đảm bảo an toàn dịch bệnh tại khu vực Bình Hà. Ngoài ra bà con còn sử dụng vôi bột để rắc rãi tại các trục đường giao thông vào khu vực ao nuôi, nhằm chốt chặn, dập dịch, tránh lây lan ra diện rộng./.

Ngọc Quang