Lộc Hà phát động ra quân Xây dựng Nông thôn mới 2019

Sáng nay (6/1), tại xã Thịnh Lộc, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới huyện Lộc Hà, (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng NTM 2019. Tham dự buổi lễ, đã có trên 600 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang…trên địa bàn huyện và đông đảo bà con địa phương.

Các lực lượng tham gia Lễ ra quân xây dựng NTM 2019

Sau những đánh giá nổi bật về các thành tích đã đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM năm 2018 của các địa phương, tại buổi lễ, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Lộc Hà đã phát động Phong trào thi đua xây dựng NTM năm 2019 với chủ đề: "Chủ động - sáng tạo - hiệu quả bền vững và phong trào ngày thứ bảy NTM". Quan điểm xuyên suốt của phong trào lần này là: Xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục, lâu dài; thực hiện phong trào xây dựng NTM là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, phải tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, tạo thành phong trào thi đua rộng lớn. Xây dựng NTM là nhiệm vụ, trách nhiệm của tất cả các cơ quan, cán bộ, đảng viên, người lao động, toàn thể nhân dân; xây dựng NTM xuất phát từ nhu cầu của người dân, vì lợi ích của nhân dân, vì vậy người dân phải là chủ thể xây dựng NTM, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và toàn thể người lao động có trách nhiệm thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng NTM.

Bí thư Huyện ủy - Trương Thanh Huyền phát biểu chị đạo tai Lễ phát động

Với các mục tiêu đề ra cho năm 2019: quyết tâm đưa 05 xã còn lại đạt chuẩn NTM, các xã đã về đích giữ vững các tiêu chí, có 1 xã đạt xã NTM nâng cao, 1 xã cơ bản đạt xã NTM kiểu mẫu; Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới huyện Lộc Hà đã xác định các nội dung trọng tâm của phong trào. Đó là: Tiếp tục duy trì thường xuyên và tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức và tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên và người dân. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang phải là người đi đầu thực hiện phong trào, lan tỏa những cách làm sáng tạo, hiệu quả, tích cực hưởng ứng phong trào ngày thứ bảy NTM… Các cấp ủy, chính quyền các xã; UBMTTQ Việt Nam các cấp; các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; thôn xóm, các chi đoàn, chi hội… trong toàn huyện cũng đều có nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể trong thực hiện phong trào.

Các lực lượng tham gia cùng nhân dân xây dựng NTM tại thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã về từng thôn xóm của xã Thịnh Lộc để cùng với người dân địa phương tham gia làm đường GTNT, bồn hoa, cây cảnh, xây hàng rào, dọn vườn tạp…, với tinh thần khẩn trương, tích cực.

Trâm Anh