CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2018)

Thôn Trung châu, xã Hộ Độ đạt giải C cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu Hà Tĩnh”

Ban tổ chức cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu Hà Tĩnh năm 2017 vừa công bố kết quả cuộc thi, trong đó, thôn Trung Châu, xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) đạt giải C của cuộc thi.

NVH thôn Trung Châu, xã Hộ Độ được xây dựng khang trang, sạch đẹp

Theo đó, ở cấp tỉnh cuộc thi đã thu hút 58 khu dân cư, 182 vườn đăng ký dự thi. Ban Giám khảo đã tổ chức chấm thi vòng sơ khảo chọn ra 38 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 66 vườn mẫu được tỉnh đi chấm thi trực tiếp từ ngày 21/3 đến ngày 27/3/2018 và ngày 08/4/2018, đã tổ chức vòng chung kết toàn tỉnh.Kết quả có 34 khu dân cư NTM đạt giải trong đó có 1 giải đặc biệt, 8 giải A, 10 giải B, 10 giải C và 5 giải khuyến khích. Trong đó, thôn Trung Châu, xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) đạt giải C của cuộc thi.

Đối với vườn mẫu có 181 vườn đạt giải, trong đó có 1 vườn đạt giải đặc biệt, 30 vườn đạt giải A, 50 vườn giải B, 70 vườn giải C và 30 giải khuyến khích.

Được biết, cuộc thi "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu Hà Tĩnh", nhằm phát hiện, tôn vinh những thôn và hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, nhằm phát triển khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu thành phong trào rộng khắp, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội - môi trường, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Bên cạnh đó, cuộc thi này cũng tạo tiền đề vững chắc cho việc duy trì, nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã, đảm bảo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao hơn, thiết thực hơn và bền vững. Đó cũng là cơ sở quan trọng trong xây dựng thành công huyện nông thôn mới và xã nông thôn mới kiểu mẫu, gắn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với phát triển du lịch, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn.

Nguyễn Nga