CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2018)

Hội thao lực lượng dân quân cụm 1 năm 2018

Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội thao lực lượng dân quân cụm 1 năm 2018. Có 324 chiến sĩ dân quân tự vệ gồm có 5 đơn vị là xã Phù Lưu, Mai Phụ, Thạch Châu, chiến sỹ năm nhất và trung đội dân quân cơ động huyện Lộc Hà.

Tham gia hội thao, các đội phải trải qua 7 nội dung huấn luyện: Kiểm tra nhận thức chính trị, điều lệnh đội ngũ, kỉ thuật bắn súng, thuốc nổ, công sự ngụy trang, bắn nỏ và chiến thuật bộ binh.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và chấp hành kỉ luật tốt trong thời gian huấn luyện nên hầu hết lực lượng dân quân các đơn vị đã thể hiện khá nhuần nhuyễn thao tác trong các môn kiểm tra trong kì hội thao. Đặc biệt mà màn trình diễn 16 động tác võ thuật của 40 chiến sĩ năm nhất và màn biểu diễn  sử dụng công cụ xử lí tình huống phòng chống bạo loạn lật đổ (A2) của Trung đội dân quân cơ động huyện. Đây là nội dung mới đưa vào mùa huấn luyện năm nay nhằm bồi dưỡng nhân lực phối hợp với lực lượng công an, biên phòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn xảy ra.

Hội thao là dịp để các đơn vị nhìn nhận, đánh giá những điểm yếu, điểm mạnh và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, tạo tiền đề xây dựng lực lượng dân quân địa phương vững mạnh về số lượng, không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hồng Lam